Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

6 bài tập giảm cân sau sinh hiệu quả

19:14 04/04/2015

Sau khi sinh, trọng lượng cơ thể của chị em thường bị tăng lên một cách nhanh chóng, điều này khiến các bà mẹ cảm thấy lo lắng và tự ti trong giao tiếp. Với 6 bài tập giảm cân sau sinh dưới đây, các bà mẹ sẽ giảm được trọng lượng cơ thể một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đi bộ nhiều mỗi ngày

Đi bộ là bài tập giảm cân phù hợp nhất với những chị em sau khi sinh. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15-30 phút để đi bộ và hít thở, tăng dần thời gian đi bộ nếu thấy tình trạng sức khỏe của mình tốt hơn. Đây là một phương pháp giảm cân sau sinh hiệu quả nếu bạn thường xuyên tập luyện.

Tập yoga

Yoga là bài tập tốt cho mọi lứa tuổi, rất tốt cho sức khỏe. Bài tập thở của yoga sẽ giúp chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh và tránh được những bệnh về đường ruột. Sau khi sinh, các vùng cơ xương chậu bị tổn thương nhiều và yếu đi, bạn có thể tập co thắt cơ sàn chậu bằng cách đi tiểu rồi nín lại, cách làm này sẽ giúp cơ được hồi phục một cách nhanh chóng.

6 bài tập giảm cân sau sinh hiệu quả

Bài tập kegel

Nếu như trong thời kì mang thai bạn đã tăng cường sức khỏe cho việc dãn nở cơ, dễ dàng cho việc sinh nở thì giờ đây bạn vẫn có thể áp dụng bài tập này để giảm cân. Tập kegel thường xuyên sẽ giúp chị em có một sức khỏe tốt, tăng cường sức mạnh của đường ruột và hệ tiêu hóa, bàng quang, xương chậu và tử cung.

Bài tập cho cơ bụng săn chắc

Sau khi khoảng 2 tháng, chị em có thể bắt đầu với những bài tập cho cơ bụng. Với bài tập để có vùng bụng săn chắc sau sinh, chị em có thể thực hiện những động tác như chống đẩy, đứng lên ngồi xuống hay nằm thẳng và co gấp người. Những bài tập cho cơ bụng này chị em có thể duy trì 15-30 phút mỗi ngày.

Nghiêng xương chậu

Đây lại là một bài tập khác giúp làm nhỏ eo của bạn. Bạn cũng cần phải nằm lên sàn, thẳng lưng, đặt bàn chân dưới sàn và gập đầu gối lại. Nâng xương chậu bạn lên trong một thời gian ngắn rồi hạ nó xuống. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 để tập luyện, vòng eo của bạn sẽ trở nên săn chắc, thon gọn.

Tập những bài thể dục cường độ cao

Sau khi sức khỏe được hồi phục gần như hoàn toàn thì bạn có thể bắt đầu giảm cân với những bài tập thể dục cường độ cao. Những bài thể dục như nâng đẩy tạ, chạy nhanh…sẽ giúp cơ thể bạn giảm cân được một cách nhanh chóng. Hãy kết hợp việc thể dục giảm cân với một chế độ ăn uống hợp lý để có một dáng vóc lý tưởng nhé.

Lưu ý:

Khi mới bắt đầu luyện tập, bạn nên bắt đầu một cách từ từ những bài tập đơn giản như đi bộ trong khuôn viên xung quanh hoặc tìm kiếm các lớp yoga cho bà mẹ vừa sinh con. Bạn hãy cố gắng luyện tập trong vòng 30 phút, tối thiểu 3 lần mỗi tuần.t

Bầu.vn

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất