Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

6 yếu tố 'bất ngờ' giúp bạn có thai nhanh

06:08 30/11/2014

Chúng ta đều biết nếu càng muốn nhanh có thai càng không nên nóng vội. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, một thể trạng khỏe mạnh thì đã bao giờ bạn thử thêm những điều sau đây chưa? Biết đâu một trong số đó là “thuốc tăng tốc” cho việc có thai thì sao.

1. Tăng cường vitamin C

Theo một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều vitamin C hơn có khả năng giảm 20% sự nguy hại đến tinh trùng. Tương tự, phụ nữ dùng nhiều vitamin C có nguy cơ ít bị sẩy thai hơn. Vitamin C có nhiều trong cam, các loại quả chua, ổi, bưởi…

6 yếu tố bất ngờ giúp bạn có thai nhanh

Vitamin C có nhiều trong cam. Ảnh minh họa: Getty Images

2. Bổ sung dầu cá

Chất omega-3 có trong dầu cá có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai và cải thiện chất lượng tinh trùng. Dầu cá đặc biệt có nhiều trong cá hồi. Vì vậy khi chuẩn bị mang thai, bạn có thể bổ sung cá hồi trong thực đơn hàng ngày của mình.

3. Tập yoga

Tập yoga giúp tinh thần sảng khoái, tránh căng thẳng rõ ràng có lợi rất nhiều cho việc có thai.

6 yếu tố bất ngờ giúp bạn có thai nhanh

Tập yoga có lợi cho việc có thai. Ảnh minh họa: Getty Images

4. Phương pháp châm cứu

Việc châm cứu và và điều trị bằng thảo dược đã được sử dụng để điều trị một số vấn đề về sịnh sản. Châm cứu có thể làm tăng chức năng của nang và buồng trứng. Châm cứu cũng là hình thức hiệu quả giúp cải thiện lưu lượng máu đế tử cung. Lưu lượng máu tăng lên có thể làm cho màng nhầy trong tử cung dày hơn, giúp cho trứng đã thụ tinh có thể bám chắc hơn vào thành tử cung. Bào thai được nuôi dưỡng tốt hơn, đồng thời giảm nguy cơ sẩy thai một cách hiệu quả.

5. “Hoạt động” trong bóng tối

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các cặp vợ chồng chỉ có thể “hoạt động” tốt hơn trong bóng tối. Vì melatonin- hormone có tác dụng bảo vệ trứng của phụ nữ khỏi những tác động của oxy hóa, chỉ được sản xuất nhiều trong bóng tối. Ánh sáng ban đêm có thể làm giảm khả năng thụ thai khi nó ức chế việc sản xuất melatonin. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, hãy tích cực tắt đèn nhé.

6. Tránh xa máy tính xách tay

Việc tránh để nhiệt độ cao tác dụng vào khu vực bộ phận sinh dục nam là rất quan trọng nếu như vợ chồng bạn muốn mang thai nhanh. Nhiệt độ cao có thể gây hại cho tinh trùng. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần tránh sử dụng nhiều máy tính xách tay, đặc biệt là để máy tính xách tay trên đùi, tránh tắm nước quá nóng, và để điện thoại cầm tay nhiều trong túi quần.

Ebe

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất