Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

7 thay đổi lối sống giúp giảm nguy cơ đột quỵ

16:56 22/06/2013

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những thay đổi về lối sống có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ

Các nhà nghiên cứu đã tính toán nguy cơ đột quỵ ở gần 23.000 người Mỹ da đen và da trắng tuổi từ 45 trở lên. Nguy cơ được đánh giá sử dụng 7 yếu tố sức khỏe đơn giản của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ bao gồm năng vận động, kiểm soát control, ăn uống lành mạnh, kiểm soát huyết áp, duy trì cân nặng khỏe mạnh, kiểm soát đường huyết và không hút thuốc.

 

Ảnh minh họa

Trong 5 năm theo dõi, có 432 trường hợp đột quỵ xảy ra ở những người tham gia. Cả 7 yếu tố trên đều đóng vai trò quan trọng trong việc dự báo nguy cơ đột quỵ, tuy nhiên huyết áp là quan trọng nhất.

Tác giả chính của nghiên cứu Ts Mary Cushman, giáo sư thuộc Đại học Vermont ở Burlington (Hoa Kỳ), nói “So với những người có tình trạng huyết áp không tốt, thì những người có huyết áp bình thường giảm được 60% nguy cơ bị đột quỵ trong tương lai”.

Cushman và các đồng nghiệp cũng phát hiện ra rằng những người không hút thuốc hoặc bỏ thuốc được hơn 1 năm trước khi bắt đầu nghiên cứu này có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 40%.

Theo Cẩm nang gia đình

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất