Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Bí quyết nấu ăn ngon

16:16 29/03/2014

Nắm bắt vài mẹo vặt nhà bếp, bạn sẽ trở thành người nội trợ đảm đang trong mắt anh ấy.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để món chiên thơm ngon: Đôi khi bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thức ăn. Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm, bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập giập vào.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảm: flickr.com

• Để khoai tây chiên có độ giòn: Hãy nhúng các lát khoai tây vào nước nóng từ 2 - 3 phút, sau đó vớt ra và làm khô nước khi cho vào dầu chiên.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để món gà nướng giòn và thơm: Nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để món salad tươi ngon: Rau xà lách dùng làm món salad trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ bình thường khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Lá xà lách sẽ tươi trở lại.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Khi món cá chiên xù không …xù: Cá tươi đem rán ngập dầu nhưng vẫn …bẹp. Để khắc phục, sau khi làm cá sạch, bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn, vớt cá ra, để thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để rau muống xanh: Muốn rau giữ nguyên màu xanh tươi, bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường. Sau khi vớt rau ra, nên cho ngay vào nước đá lạnh, đợi rau nguội hẳn mới vớt ra để ráo, như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngả màu.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để món xào đậm đà: Sau khi làm nóng dầu ăn, bạn nên cho rau vào xào thật nhanh tay dưới lửa lớn. Sau đó, cho chút nước dùng vào cùng gia vị, món xào sẽ ngọt tự nhiên.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Chế biến nước lèo ngon ngọt: Tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước lèo riêng. Với phở gà, hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà / 1 heo để hầm thì nước lèo sẽ ngọt và ngon. Nước lèo cho món phở bò: lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò / 1 heo, ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành, 1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước lèo.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để đậu hủ tươi lâu: Nên giữ đậu trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày. Tốt nhất bạn dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản cao.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để cắt lát thịt bò dễ dàng: Nên làm đông lạnh (đừng để đông cứng) thịt bò trước khi cắt.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com


• Để món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt: Hãy chọn các nguyên liệu có màu sắc đỏ, cam, vàng, tím và xanh lá cây làm chủ đạo.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com

• Để giữ chất dinh dưỡng, màu sắc tươi đẹp của rau củ: Nên dùng phương pháp hấp và chiên xào khi nấu ăn.

Bí quyết nấu ăn ngon

Ảnh: flickr.com



Theo Xinhxinh

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới nhất