Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Chấp nhận nỗi đau sảy thai

19:10 04/04/2015

Sảy thai là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, bạn không nên đắm chìm trong nỗi đau của mình và phải tiếp tục sống. MarryBaby xin chia sẻ với bạn vài bí quyết để vượt qua

Đối với người phụ nữ luôn háo hức đón chờ và thậm chí là đặt tên cho đứa bé, nỗi đau đánh mất một sinh mạng quý giá thật tàn khốc và đau lòng. Theo thời gian, bạn hoàn toàn có thể vượt qua nỗi đau đó.

Thay vì nằm nhà và tự trách bản thân, bạn nên ra ngoài gặp gỡ bạn bè

1/ Đó không phải là lỗi của bạn

Nếu có ý định tự trách bản thân, bạn nên loại bỏ suy nghĩ ấy đi. Có nhiều nguyên nhân sảy thai, tuy nhiên chúng chẳng liên quan đến việc bạn quên uống vitamin hay ăn uống không đúng cách. Đó hoàn toàn không phải lỗi của bạn. Xem như bạn và bé chưa có duyên với nhau.

2/ Hiểu nguyên nhân sảy thai

Thay vì nằm dài trên giường cả ngày dài và nhớ về cảm giác khi bị sảy thai, bạn nên tập trung tìm hiểu vì sao nó xảy ra. Đến gặp bác sĩ và nghe họ giải thích nguyên nhân. Có thể họ đã nói cho bạn nghe điều này nhưng khi tâm trí sáng suốt hơn, bạn mới thực sự hiểu được vấn đề.

3/ Cùng chồng vượt qua nỗi đau

Mặc dù người phải chịu đựng nỗi đau thể xác là bạn nhưng thật sự, chồng bạn cũng đang trải qua một nỗi đau tinh thần như bạn. Thay vì giữ khoảng cách với chồng và tỏ ra như người bị hại, bạn nên chia sẻ với anh xã của mình nhiều hơn. Bạn có thể nghỉ việc một thời gian và cùng chồng đi du lịch để thư giãn tinh thần. Cùng nhau trải qua nỗi đau sẽ nhanh chữa lành vết thương hơn.

4/ Hành động

Nhận ra nguyên nhân sảy thai có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau. Bạn có thể sẽ tạm quên và dành thời gian làm theo hướng dẫn của bác sĩ và tiếp nhận điều trị. Đặc biệt, phụ nữ sau khi sảy thai cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học, chú ý tăng cường bổ sung viatmin A, C, axit folic cho cơ thể.

Chấp nhận nỗi đau sảy thai

Chuẩn bị mang thai trong 10 bước Có con là một sự kiện lớn lao đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào. Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho bé, đồng thời giúp cho chính mình có một tâm lý sẵn sàng, ba mẹ không chỉ cần những cuộc nói chuyện, dự trữ ngân sách mà còn phải thực hiện những bước điều chỉnh quan trọng trong cuộc sống

5/ Đừng cố quên

Nhiều phụ nữ trải qua khoảng thời gian dài khó khăn sau sảy thai vì họ muốn quên đi. Không may, đó không phải là chìa khóa để vượt qua nỗi đau. Để vượt qua cú sốc sảy thai, bạn nên chấp nhận những gì đã xảy ra thay vì cố quên mọi thứ. Chấp nhận là bước cần thiết trong quá trình chữa lành và phục hồi vết thương.

6/ Dành thời gian bên bạn bè

Đi chơi với bạn bè có thể giúp bạn quên đi nỗi đau mất con. Đặc biệt, nếu bạn của bạn phải trải qua điều tương tự, bạn có thể hỏi họ cách vượt qua nỗi đau sảy thai.

>>> Xem thêm thảo luận có cùng chủ đề liên quan:

BẠN NÊN ĐỌC

  • Hồi phục sức khoẻ và tâm lý sau sảy thai

    Marry Baby

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất