Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Đàn ông xem TV quá nhiều có thể giảm khả năng sinh sản

10:54 11/03/2013

Giờ đây thì các nhà khoa học đã đưa ra một lí do tốt để kéo người đàn ông của chúng ta ra khỏi chiếc ghế sofa và cái remote TV rồi, đó là xem TV quá nhiều sẽ làm giảm đáng kể khả năng sinh sản của anh ta. 

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Sức khỏe Cộng đồng Harvard (Boston, Mĩ), việc TV ngày nay có quá nhiều kênh và chương trình đã khiến chất lượng tinh dịch của quý ông giảm liên tục trong vòng 20 năm qua.

Nghiên cứu được công bố trên tờ Tạp chí Y học Thể thao Anh quốc, cho thấy những người đàn ông xem TV nhiều hơn 20 tiếng / tuần có tỉ lệ tinh trùng thấp hơn đến 44% so với những người không xem TV.

(Ảnh minh hoạ)

Nghiên cứu được thực hiện trên những người tình nguyện từ 18-22 tuổi. Các nhà nghiên cứu sẽ giám sát lịch sinh hoạt của họ như chế độ tập luyện thể thao, thời gian xem TV, cùng với các vấn đề sức khỏe khác như chế độ ăn uống, áp lực và liệu họ có hút thuốc hay không trong vòng 3 tháng.

Người ta phát hiện ra những người tập thể dục hơn 15 tiếng/tuần có tỉ lệ tinh trùng cao hơn 73% so với những người tập luyện ít hơn 5 tiếng / tuần.

Một nhà nghiên cứu chương trình, Audrey Gaskins, cho biết rằng cuộc nghiên cứu rất thú vị vì trước giờ có rất ít tìm hiểu về những điều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.

Bà chia sẻ: “Chúng tôi hầu như không biết chế độ sinh hoạt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông ra sao, vì vậy việc phát hiện ra 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến vậy thật sự rất thú vị”

Ngoài việc hạn chế xem TV, bác sĩ David Knight, giám đốc y khoa tại Viện Sinh sản Demeter Sydney, cũng khuyên quý ông cũng nên thực hiện một số thay đổi khác trong chế độ sinh hoạt hằng ngày để làm tăng lượn tinh trùng.

Ông cho biết: “Hút thuốc, béo phì, và độ tuổi là 3 nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông và chất lượng tinh trùng. Đồng hồ sinh học chạy rất nhanh, và thông điệp tôi muốn nhắn gởi là hãy có con trước khi quá muộn”

Sau đây là một số thứ đàn ông nên cân nhắc khi họ muốn cải thiện khả năng sinh sản

1) Duy trì cân nặng hợp lý

Dư cân có thể gây ảnh hưởng xấu vì nó làm giảm sự sản xuất và phát triển của tinh trùng. Bởi vì béo phì ở đàn ông có một tác động trực tiếp lên hormone, hậu quả là làm giảm khả năng sinh sản vì sự mất cân bằng trong hormone.

2) Từ bỏ những thói quen xấu

Bác sĩ Knight cho biết rằng việc ngừng hút thuốc rất quan trọng, thậm chí trong thời gian vợ chuẩn bị mang thai, bởi nó có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng và cấu trúc của tinh trùng. Ông cho biết tỉ lệ thụ tinh trong ông nghiệm thành công đối với các bệnh nhân có hút thuốc thấp hơn hẳn so với các bệnh nhân không hút thuốc.

3) Đừng để quá trễ

Những người đàn ông quá 40 tuổi mới lập gia đình phải đối mặt với nguy cơ vợ họ dễ bị sẩy thai do chất lượng tinh trùng của họ quá kém.

4) Rượu bia

Hãy lưu ý lượng rượu bia bạn uống vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.


Chametre.vn - Theo Mẹ&Con
Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất