Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Dạy con giới tính: Con sinh ra từ tình yêu

10:21 21/08/2013

Con hỏi mẹ: “Em bé được sinh ra như thế nào?”. Mẹ sẽ giải thích cho con nhưng trước nhất, hãy để mẹ nói cho con nghe về tình yêu.
 
Con được sinh ra từ tình yêu của bố mẹ. Ảnh minh họa: Internet
 
Con ạ, tình yêu là một thứ tình cảm đẹp, rất đẹp. Tình yêu xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc, trong nhà, trên đường phố, ở trường học… khi con luôn nghĩ về một người nào đó, một điều gì đó hoặc một nơi nào đó, cảm giác ấy chính là tình yêu. Ví dụ nhé, bố đi làm để kiếm tiền nuôi cả nhà mình. Bố luôn nghĩ làm thế nào để gia đình mình không bị đói, không bị lạnh trong mùa đông và không bị nóng vào mùa hè. Vì sao bố làm như vậy? Bởi vì bố yêu mẹ con chúng ta.
Mẹ luôn nấu nướng cho cả nhà vì mẹ muốn bố và các con có những bữa ăn ngon. Mẹ giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa để các con luôn sạch sẽ. Mẹ dạy các con học để các con biết đọc chữ… Vì sao mẹ làm như vậy? Vì mẹ yêu bố và các con. Khi con khóc, con đói, con cần được chăm sóc, con chạy đến bên bố mẹ. Đó là vì con có tình yêu thương của bố mẹ dành cho con. Con luôn mong muốn gặp bà nội, đó cũng là tình yêu. Mẹ luôn nghĩ đến ông bà ngoại ở Việt Nam, đó cũng là tình yêu. Tình cảm giữa những người máu mủ, ruột thịt ấy gọi là tình yêu thương gia đình. Ở nhà trẻ, con thích chơi với bạn Livia, bạn Miguel, bạn Bennet. Khi con đi ngủ, con cần có bạn hổ. Tình cảm ấy cũng là tình yêu. Tình yêu này còn gọi là tình bạn.

Mẹ nhớ Việt Nam, mẹ luôn mong muốn được về Việt Nam. Sau này, con cũng sẽ có một nơi để con yêu, ví dụ như khi con đi xa, con sẽ nhớ Lübeck. Đó là tình yêu quê hương đất nước, yêu nơi mình được sinh ra.

Có một thứ tình yêu thật đặc biệt, khác hẳn với những tình yêu mà mẹ vừa kể cho con nghe. Tình cảm ấy xuất phát từ hai người không phải họ hàng hoặc cùng huyết thống. Ví dụ như bố và mẹ. Bố mẹ luôn nghĩ về nhau, người này muốn được gặp người kia càng nhiều càng tốt. Khi ở bên nhau, bố mẹ muốn được cảm nhận nhau qua những đụng chạm, âu yếm. Để thể hiện tình yêu ấy, bố mẹ trao cho nhau những nụ hôn. Đến một lúc, tình cảm ấy lớn dần lên, hai người muốn cảm nhận nhau thực sự, lúc ấy họ sẽ ngủ với nhau nhưng tuyệt đối với sự đồng ý của cả hai bên.

“Ngủ” ở đây không chỉ là ngủ đơn thuần như con ngủ với mẹ, mà ngủ ở đây nghĩa là dương vật của bố đi vào trong âm đạo của mẹ. Như mẹ con mình đã đọc trong sách, đàn ông có tinh trùng, còn đàn bà có trứng. Khi hai người "ngủ" với nhau thì tinh trùng của bố sẽ gặp trứng của mẹ. Từ đó tạo nên một phôi thai trong dạ con của mẹ. Sau chín tháng mười ngày, phôi thai này lớn dần lên và trở thành em bé. Khi em bé đủ lớn sẽ chui ra theo đường âm đạo của mẹ, như hai chị em con cũng vậy.

Nhưng nếu sau mỗi lần ngủ với nhau đều sinh ra em bé thì con đã có rất nhiều em rồi. Bố và mẹ sẽ phải làm việc cật lực hơn để nuôi cả nhà, hai chị em con sẽ phải chia sẻ phòng và đồ ăn với các em khác… Bố mẹ rất vui khi có nhiều con nhưng bố mẹ muốn dừng lại ở hai chị em con để cho nhà mình có một cuộc sống phù hợp với kinh tế hiện tại. Ngoài ra, nếu quá nhiều người được sinh ra thì trái đất sẽ chật ních, không còn chỗ để ở nữa và không có đủ thức ăn để ăn. Vì thế, người ta có nhiều cách để ngăn cho tinh trùng không gặp trứng.

Các con được tạo ra từ một phần cơ thể của bố và một phần cơ thể của mẹ. Điều quan trọng hơn hết mà mẹ muốn nói với con, vì bố mẹ yêu nhau nên mới sinh ra các con. Các con là kết quả tình yêu của bố và mẹ, vì tình yêu nên các con mới được sinh ra. Bây giờ con đã hiểu, tình yêu quan trọng như thế nào chưa? Tình yêu là khởi nguồn của mọi sự sống con ạ.

Những bài học về tâm sinh lý, con sẽ được học suốt cuộc đời. Mẹ sẽ cùng con khám phá mọi điều thú vị của tự nhiên, của con người. Mọi điều ấy con đều có quyền được biết.

Chametre.vn - Theo Đẹp online

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất