Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

Những nguyên tắc để lấy được chồng tốt

Giá vé rẻ nhất Việt Nam, săn vé đơn giản. Miễn phí giao vé tại nhà. Giảm 50% phí dịch vụ.
12/05/2010 04:00#1

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Gần đây thấy các chị em hay lên tâm sự về những chủ để đại loại là: chồng không lãng mạng, chồng hết yêu, chồng thay đổi tính nết, làm thế nào để giữ chồng ..v.v. Mình không có ý định giải đáp tất cả những thắc mắc của các chị em. Chỉ muốn chia sẻ với chị em một cách nhìn nhận, có thể đồng ý, không đồng ý, nhưng có thể tham khảo.

Nguyên tắc chọn chồng1. NGUYÊN TẮC CHUNG: NGU THÌ CHẾT, BỆNH TẬT KHÔNG TỰ NHIÊN SINH RA.

Điều này có nghĩa là đàn ông không "tự dưng xấu". Nhiều bạn lấy làm ngạc nhiên rằng người chồng mình sao trước, và sau khi cưới lại khác đến vậy. Trước kia anh ta dịu dàng, galant, sạch sẽ, còn sau khi cưới anh ta cục cằn, vô học, bẩn thỉu, một sự biến đổi thần kỳ chăng?

Không, cái người đàn ông cục cằn, vô học, bẩn thỉu ấy không tự nhiên sinh ra. Anh ta vẫn ở đó, ở trong cái lớp vỏ dịu dàng sạch sẽ lãng mạn ấy, chỉ có điều bạn không nhận ra thôi.. Vì thế, lấy chồng tốt hay chồng xấu không phải là sự may rủi, điều đó phụ thuộc vào chính bạn, và chỉ bạn mà thôi. Bạn chọn đúng, bạn sẽ được hàng tốt, bạn chọn sai, bạn vớ phải hàng dởm. Nếu bạn không biết cách làm "người tiêu dùng thông thái", thì chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn bị ngộ độc, bị thương tích, bị ốm đau vì chính thứ hàng tự tay mình mang về.

Nếu bạn mua phải một con cá ươn, thì đó là do số phận, hay do bạn đoảng?

Vâng, xin hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên: Bệnh tật không tự nhiên sinh ra, ngu thì (phải) chết.

2. NGUYÊN TẮC 2: YÊU LÀ CHỌN LỰA

Nguyên tắc này còn được gọi là nguyên tắc: Không tin vào sự lãng mạn nhảm nhí.

Yêu là cái gì? Các bạn nhà văn, nhà thơ từ xưa đến nay đã tô vẽ, thần thánh hóa, huyền bí hóa, ngu xuẩn hóa tình yêu một cách triệt để, nào là yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc blah blah... Tín đồ trung thành nhất của những cái tuyên ngôn hũ nút này tất nhiên là các bạn gái.

Các bạn quên mất hai điều quan trọng.

Thứ nhất, nhà văn nhà thơ là những kẻ thần kinh không bình thường, và nói chung là có cuộc sống không bình thường. Họ nhìn, đánh giá, cảm nhận cuộc sống theo một cách khác chúng ta, và thông thường là cực đoan. Họ không có cuộc sống bình thường chính là vì những suy nghĩ, cảm xúc có phần thái quá, lệch lạc đó. Vì thế trừ phi bạn cũng muốn sống như họ, còn không thì đừng có nghe họ.

Thứ hai, những kẻ hay tuyên truyền cho mấy thứ yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc đó là ai? LÀ ĐÀN ÔNG. Tại sao? Bởi vì những điều đó có lợi cho đàn ông.
Với bản năng truyền giống của mình, đàn ông cần có những người đàn bà ngốc nghếch, dâng hiến, mù quáng... để có thể dễ dàng thực hiện chức năng giống nòi (cái này là do bản năng, ko phải cố tình đâu). Những người phụ nữ thông minh, biết cân bằng cảm xúc và lý trí tất nhiên không có lợi cho việc reo rắc gen khắp nơi, vì thế cần ngu hóa họ, đánh vào cảm xúc của họ, làm lạc lối họ. Cách tốt nhất là mang một thứ vô hình, khó xác định là tình yêu ra để làm công cụ.

Những cô gái bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền một cách hoang tưởng về tình yêu này sẽ lao vào tình yêu (và đàn ông) như một con thiêu thân mù quáng. Không nghĩ, và không dám nghĩ, (sợ bị coi là "không biết yêu") đến việc tìm hiểu, đánh giá, nhận xét, cân nhắc về cái người mà nhiều khả năng mình sẽ lấy làm chồng, cái người có ảnh hưởng quyết định đến hạnh phúc cả đời mình. Yêu là không thể lý giải được, yêu là không tính toán, yêu là đi theo tiếng gọi trái tim v.v. Ok tốt thôi, đến lúc bị một thằng chồng vũ phu đánh đập, bị bà mẹ chồng nanh ác chửi bới... thì mang trái tim ra mà đền nhé.

Tóm lại: Yêu là quá trình phát triển cảm xúc, và đặc biệt là sự tìm hiểu, chọn lựa cần thiết đối với người bạn yêu. Lý trí cần cho tình yêu cũng như trái tim vậy. Kẻ nào nói với bạn tình yêu không cần lý trí, ấy là bởi vì kẻ đó chẳng có tí trí óc nào. Còn nếu bạn cũng muốn mình không có trí óc như vậy, thì hãy xem lại nguyên tắc số 1.

3. NGUYÊN TẮC 3: TÌNH YÊU CHẲNG GIÚP ĐƯỢC GÌ.

Tại sao phụ nữ khổ hơn đàn ông? Bởi vì họ ít lý trí hơn. Phụ nữ suy nghĩ bằng trực giác, bằng cảm tính, cảm xúc, mà những cái này thì rất dễ tác động. Có nghĩa là lừa phụ nữ thì dễ hơn là lừa đàn ông. Mà chả cần phải lừa, tự họ lừa họ là đủ rồi.

Điều phụ nữ tin tưởng nhất là gì? Có tình yêu là sẽ vượt qua tất cả? Oh, thật là buồn cười, thật là ngớ ngẩn. Giống như bọn nghiện vậy, có thuốc là chúng tin rằng có thể tự mình xây dựng được cả thiên đường cho bản thân, nhưng ai cũng biết thiên đường của nghiện thì hết cơn say thuốc là hết sạch, thiên đường của những kẻ coi tình yêu là phép màu cũng sẽ chết sau ngày cưới Khi dân nghiện say thuốc, chúng có cảm giác chúng trở thành siêu nhân có thể bay như chim, khỏe như gấu, vui như tết. Khi phụ nữ yêu họ cũng có cảm giác y như vậy, chính vì thế họ nghĩ rằng chừng nào cái cảm giác say sưa này còn tồn tại, họ có thể vượt qua tất cả, nào là cải tạo đàn ông, nào là khuất phục được mẹ chồng khó tính, nào là gánh vác được họ hàng nhà chồng blah blah...

Kết cụ thì sao? Bọn nghiện thân tàn ma dại, kết thúc cuộc đời sau khi nhận ra những gì xảy ra trong cơn say của mình là không có thật. Còn phụ nữ mù quáng cũng thân tàn ma dại sau khi nhận ra rằng cơn mê tình chẳng giúp họ đương đầu tốt hơn với những khó khăn trong cuộc sống gia đình, ngược lại, những khó khăn đó làm họ tỉnh mộng, và rốt cục tình thì chẳng còn, lại đeo thêm mấy cục nợ đời.

Vì thế, hãy luôn nhớ rằng, tình yêu là con chim nhỏ, xinh xắn, yếu ớt. Nó không giúp bạn vượt qua chông gai thử thách gì đâu, ngược lại, bạn còn cần phải chăm sóc, bảo vệ, o bế nó các kiểu nếu không muốn nó chết. Muốn chăm sóc nó như thế, bạn phải có thời gian, phải có sức khỏe và tâm trạng tốt, mà những thứ đó không có được nếu cuộc sống của bạn quá khó khăn. Tất nhiên đôi khi nó giúp bạn, làm cho cuộc sống của bạn thêm dễ chịu, nhưng phần lớn thời gian thì bạn là người phải giúp nó, chăm nó. Khi bạn không có gánh nặng gia đình, khi người đàn ông của bạn vẫn còn nồng nàn (đang trong giai đoạn chinh phục thử thách mà) thì việc nuôi một con chim nhỏ xinh xắn rất là đơn giản, và nó hót cho bạn vui suốt cả ngày. Nhưng khi bạn đầu bù tóc rối mặc bộ đồ nhàu nát cọ sàn vệ sinh thay cho osin trong nhà chồng, thì cái con chim ấy chẳng những không hót nữa, mà còn sẵn sàng ốm chết lúc nào không biết. Còn chồng bạn, luôn sẵn sàng nuôi một con mới (bản năng thôi, không cố tình đâu).

Đối thoại:
- Tình yêu ơi, tao khổ quá, sao mày không giúp tao vượt qua khó khăn?
TY:- Tao có hứa giúp mày vượt qua khó khăn hồi nào đâu? Tự mày nghĩ ra cái công dụng đấy cho tao mà.
- Nhưng nhiều khi tao thấy có mày tao cũng có thêm sức mạnh đấy chứ?
TY:- À, đại khái tao là viên thuốc hạ sốt, mày bệnh quá thì tao có thể giúp mày hạ nhiệt một lúc, nhưng tao KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC CHỮA BỆNH. Còn mày thì cho rằng tao là thứ thuốc vạn năng bệnh nào cũng chữa. Mệt tao quá.

4. NGUYÊN TẮC BỐN: CHUYỆN NHỎ LÀ CHUYỆN LỚN.

Bạn cho rằng điều gì là quan trọng ở người đàn ông đang tán tỉnh bạn?
Đa phần các bạn gái sẽ trả lời: Anh ấy tốt với tôi, anh ấy yêu tôi, thế là đủ.

Câu trả lời phổ biến (và tâm đắc) này của các bạn, rất tiếc hoàn toàn chả có tí giá trị nào trong việc tìm kiếm một người đàn ông tốt để làm bạn đời. Khi đàn ông đi tán gái, tất nhiên anh ta phải tốt, tất nhiên anh ấy nói anh ấy yêu bạn. Đem tiêu chuẩn "tốt với tôi, yêu tôi" ra để chọn lựa, chẳng khác nào con cá trong đối thoại sau:

- Cá, thế nào là một thợ câu giỏi?
- À, theo tớ một thợ câu giỏi phải có cần câu, có mồi câu.

Đấy, có buồn cười không? Đã đi câu, ai chẳng có cần, ai chẳng có mồi (loại thợ câu đi người không đến hồ, xòe tay ra cho cá tự nhảy vào là siêu nhân, không tính), cần và mồi chẳng là gì để chứng tỏ một tay thợ câu tốt, tương tự "tốt với tôi, yêu tôi" chẳng nói lên được gì về người đàn ông đang muốn có bạn.

Thế cái gì mới là "chuyện lớn" quan trọng để bạn xác định được một ông chồng tốt?
Đấy chính là những chuyện nhỏ. Những hành động cử chỉ lặt vặt trong đời sống hàng ngày.

Những chuyện lớn ai cũng chú ý, nên ai cũng cố gắng làm tốt, hoặc giả vờ làm tốt. Những chuyện nhỏ ít được để ý đến mới hiển thị tốt nhất một con người, đặc biệt là khi người ta lơ đãng, hoặc người ta cho rằng không có ai để ý đến mình. Anh ta ngáp có che miệng không, ăn xong có ngậm tăm đi ngoài đường không, gặp tai nạn trên đường có xúm vào xem không, khi tức giận có chửi bậy không, về nhà có vứt quần áo bừa bãi không, bóng đèn cháy có gọi thợ không, vay tiền bạn bè có trả đúng hạn không, ngồi một chỗ có rung đùi như bị động kinh không? Đấy, bạn phải tìm hiểu người đàn ông của đời mình thông qua những thứ "lặt vặt" đó.

Có bạn hỏi: Chuyện nhỏ vớ vẩn ấy thì liên quan gì đến tình yêu vĩ đại? Chỉ là những thói quen, sửa là được, quan trọng là yêu, tình yêu đủ lớn thì sẽ vượt qua hết... la la la...
Trả lời: Hành vi bắt nguồn từ thói quen, thói quen bắt nguồn từ tính cách, văn hóa. Mà TÍNH CÁCH, VĂN HÓA chứ không phải TÌNH YÊU, mới là sự đảm bảo cho hạnh phúc.
Ở cùng với một anh chàng tốt tính, hòa hợp, bạn sẽ từ không yêu chuyển thành yêu, từ yêu ít thành yêu nhiều. Ở với một anh chàng chẳng ra gì, tình yêu sẽ chết nhanh thôi.

Còn dùng tình yêu để thay đổi tính cách? Chuyện hài nhất thế kỷ, giờ nào rồi mà còn nói đùa thế?

5. NGUYÊN TẮC 5: ĐỪNG NGHE ĐÀN ÔNG NÓI, HÃY NHÌN ĐÀN ÔNG LÀM.

Khoảng 90% những lời lẽ của đàn ông về tình yêu với bạn gái của mình là không thể tin được. Đặc biệt là các thanh niên chim chíp tán gái thì thôi rồi, toàn mang nhạc thị trường, nhạc sến, trà sữa tâm hồn, danh ngôn, trích dẫn truyện tình ba xu, phim Hàn Quốc... ra ba hoa, thật là đến bò nghe cũng phải phì cười (thế mà các cô gái lại rất thích, lạ ghê)

10% lời lẽ còn lại thì có thể tin (chẳng hạn như "em ơi anh muốn x em") nhưng lại không có giá trị lâu dài. Đây là điều phụ nữ dễ bị nhầm lẫn nhất, vì 10% này ngay cả những người đàn ông TỬ TẾ nhất cũng thường nói.
Chẳng hạn: Anh yêu em mãi mãi. Anh sẽ đi bên em suốt cuộc đời. Anh sẽ....

Họ có nói dối không? Không. Không nói dối, vì khi nói ra câu đấy họ thực sự nghĩ như thế. Chỉ có điều là còn một phần khác họ không nói ra, đôi khi vì họ cũng không hiểu được chính mình.

Anh sẽ yêu em mãi mãi ... nếu lúc nào em cũng ngoan ngoãn, thơm tho, nhàn rỗi ngồi nép vào bên anh thế này này, như thế, tất nhiên là yêu. Nhưng sau này em đầy mùi nước mắm với nước đái trẻ con, ăn mặc nhếch nhác, bụng béo đầy mỡ.... xin lỗi, anh không có ý lừa em, nhưng không hiểu sao anh... sorry.. tình cảm của chúng ta không như cũ nữa.

Cô gái khóc nức nở: Tôi đã hy sinh vì anh, tôi già, béo, xấu, bẩn cũng vì anh... thế mà anh lại...

Chồng (nghĩ thầm): Công nhận là em tốt, công nhận là em đúng. Nhưng mà điều kiện của tình yêu là phải thơm, sạch, mới, lạ. Bảo anh biết ơn em thì được, nhưng bảo anh run rẩy yêu em như ngày nào thì khó quá, cái này sao cố được.

Đàn ông khi yêu hay thích khẳng định mình, nói ra nhiều câu có chủ ngữ là ngôi thứ nhất: Anh thế này, anh thế khác... Các cô gái nghe say sưa, mắt chớp chớp miệng đớp đớp, tâm đắc ghê lắm. Mình yêu anh ấy quá, anh ấy bảo là... anh ấy hứa là...anh ấy là người.... Đến khi lấy về rồi, thỉnh thoảng lại nghẹn ngào, ôi mình bị lừa, ngày xưa nó nói dzậy mà bây giờ không phải dzậy.

Vậy kết luận ở đây là gì?

Nghe đàn ông tán cho vui thôi. Chủ yếu là phải nhìn xem anh ta làm được cái gì. Anh bảo anh lo được cuộc sống cho tôi, vậy phải xem anh có tháo vát, kiếm tiền được không. Anh bảo anh có trách nhiệm với tôi, vậy phải xem anh đối xử với bạn bè, người thân của mình thế nào. Anh bảo anh là người tốt, vậy phải xem anh có ghét chó và trẻ con hay không, vay tiền bạn có trả không...

Bạn nào yêu không mở to mắt ra mà nhìn, chỉ chết vì mấy câu văn hoa ba xu, đến lúc khổ lại đổ tại duyên số...xin mời xem lại nguyên tắc số 1.

6. NGUYÊN TẮC 6: ĐỨC TÍNH QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CHỒNG?

Tôi không nói là "đức tính quan trọng nhất của đàn ông", bởi vì mỗi người đàn bà cần đến đàn ông theo một nhu cầu riêng của mình. Có người mê đẹp trai, có người thích khỏe mạnh, có chị thích galant, có bà thích phong độ...tóm lại cái "nhất" đấy thiên biến vạn hóa, không sao tổng kết hết được.

Nhưng với vai trò làm chồng thì lại khác. Làm chồng tốt cũng cần nhiều tính chất khác nhau, lãng mạn, mạnh mẽ, giỏi giang, phong độ, tháo vát, thông cảm, bao dung, chăm chỉ... gi gỉ gì gi, cái gì cũng cần, cái gì cũng tốt. Nhưng tất nhiên là thật khó mà tìm được người hoàn hảo như vậy. Mà nếu có kiếm được, thì chắc bạn cũng chả đủ hoàn hảo để mà lấy được người ta. Thế thì, nếu như phải rút gọn, phải lựa chọn và quyết định trong những đức tính ấy, trong số những người bạn "có thể" lấy được, thì bạn sẽ lấy ai, lấy người như thế nào?

Hỏi đến đây, cả lớp đồng thanh: Lấy người yêu mình và mình cũng yêu, tóm lại lấy nhau vì tình ạ!!!

Cô giáo: Khổ quá, thế lúc chọn người yêu vậy, các em chọn ai, tìm người như thế nào?

Cả lớp: Yêu thì sao chọn được ạ, duyên số rồi, yêu mà biết tại sao yêu thì đã không phải là yêu ạ !!!

Cô giáo: %^&(&)#$@

Đùa vậy thôi, topic này mong được giúp đỡ những người nghĩ rằng lý trí cũng cần thiết trong tình cảm. Còn với các tín đồ của yêu mê muội, cưới mù quáng thì đến cô giáo cũng bó tay, nói gì đến tôi

Trở lại với câu chuyện đức tính quan trọng nhất của chồng, có lẽ cũng cần chú thích thêm để các bạn đỡ thắc mắc, ấy là quan trọng nhất không có nghĩa là duy nhất cần thiết, lại càng không có nghĩa đó là yếu tố đầu tiên cần được đưa ra xem xét (cái đầu tiên, theo tôi nghĩ, là tìm hiểu xem đối tượng có bị Gay, hoặc bất thường về sinh lý hay không). Quan trọng nhất có nghĩa là, sau khi chúng ta đã có được hai ứng cử viên trước mặt, cả hai đều nam tính, nội tiết ổn định, biết đọc biết viết, chỉ số IQ trên 60... nhưng một anh thì biết đánh đàn ca hát múa rối nước còn một anh thì có cái "quan trọng" ấy, vậy nên chọn anh nào?

Cái đức tính đó là khả năng tiếp thu, học hỏi, nhận thức những sai lầm, điểm yếu của mình và cố gắng sửa chữa chúng. Nói cách khác, đó là khả năng tự hoàn thiện bản thân. (Hồng thì gọi là self-awareness)

Nếu lấy một người chồng biết nhận ra khuyết điểm, dám nhận sai, sai dám sửa (không đảm bảo thành công 100%) thì các bạn có thể yên tâm là cuộc sống càng ngày càng tốt đẹp. Giống như bạn cưới một chiếc Kia Morning về nhà, mấy năm sau nó tự lên đời thành một chiếc Camry, rồi ít lâu sau lại trở thành một con Mẹc hoành tráng... thế có sướng không? Ngược lại, nếu lúc đầu lấy về một con Mẹc trông hoành tráng, rồi dần dần nó xuống cấp thành cái xe công nông thì thật tai họa.

Vậy khi chọn lựa, ngoài việc nhìn vào những gì đối tượng đang có, hãy để ý đến những gì đối tượng THAY ĐỔI trong quá trình quen biết, yêu đương, để ý đến cách anh ta tốt lên hay xấu đi xem anh ta có được khả năng tự hoàn thiện bản thân hay không. Nếu có, thì đấy chính là đức tính quan trọng nhất bạn cần ở chồng bạn.

Nguồn: http://www.acro.vn
13/05/2010 05:11Top#2

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 3

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Cái này hay nha bởi sống bằng lý trí sẽ nhận ra tất cả mà thôi.........................
14/05/2010 10:21Top#3

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đúng rồi đó, Nhưng mấy ai sáng suốt được trong cơn say tình. Họ ngất ngây, du dương, bồng bềnh...
Cảm ơn vì bài viết rất có ích này!
14/05/2010 11:01Top#4

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Ôi, bài này đã được bình luận, mổ xẻ chi tiết tại đây rồi:

http://www.webtretho.com/forum/f187/...nhu-ai-346463/
15/05/2010 10:43Top#5

songdong

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 151

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Dài quá nên đọc tới điều cuối cùng thì quên mất điều đầu tiên .
16/10/2010 08:34Top#6

picomebo1

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Mọi người khi đọc bài viết xong rất tâm đắc, rất sướng đúng không? Vậy người viết bài này khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình đã được tôn lên làm 1 nhà văn hay thơ hay chưa ?

Nếu có thì quay lại với cái câu này của bài viết nhé :
"Thứ nhất, nhà văn nhà thơ là những kẻ thần kinh không bình thường, ...Họ không có cuộc sống bình thường chính là vì những suy nghĩ, cảm xúc có phần thái quá, lệch lạc đó."
16/10/2010 03:13Top#7

atcafe32e

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 8

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Có nhiều tiêu chí để chọn chồng nhỉ! Nhưng em lấy chồng chỉ vì yêu, mà yêu ngay từ lần gặp đầu tiên mới chết chứ. Ai za, có khi mình bị chê là dại quá, mù quáng quá.
18/10/2010 03:42Top#8

Hykio

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 23

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi atcafe32e
Có nhiều tiêu chí để chọn chồng nhỉ! Nhưng em lấy chồng chỉ vì yêu, mà yêu ngay từ lần gặp đầu tiên mới chết chứ. Ai za, có khi mình bị chê là dại quá, mù quáng quá.
Nguyên tắc là nguyên tắc, có ai mà áp dụng đc đâu.
19/10/2010 09:54Top#9

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 56

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi atcafe32e
Có nhiều tiêu chí để chọn chồng nhỉ! Nhưng em lấy chồng chỉ vì yêu, mà yêu ngay từ lần gặp đầu tiên mới chết chứ. Ai za, có khi mình bị chê là dại quá, mù quáng quá.
Thế mà trên thế gian này phụ nữ rất nhiều mà đàn ông cũng không ít : dại quá và mù quáng quá đó bạn .
20/10/2010 01:29Top#10

kidcare82

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 2

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Chả hiểu, mình cũng yêu ngay từ lần gặp đầu tiên rồi cưới. Khi yêu người yêu hay bắt nạt (giả vờ ?) cưới rồi thì ngược lại vì hay được nhường (thấy thế thật). Chưa bao giờ để ý phải chọn một nửa thế nào đâu ạ! Hơi vô tâm chăng?
20/10/2010 04:44Top#11

socluoi

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 6

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đọc điều số 1 trong bài này mình muốn đập đầu tác giả quá (nói thiệt). Vì dùng từ không đúng "BỆNH TẬT" khác với "THÓI XẤU". BỆNH TẬT thì ai biết trước nổi. Ví dụ cưới ông chồng về, sau 1 thời gian chung sống, chồng bị chấn thương gì đó dẫn đến nằm liệt giường hoặc bệnh gì đó, thì lúc đó nói là "ĐOẢN" hả trời:Worried:, nếu nói được chử này thì đúng là người không có ĐỨC.

Điều số 2: Khái niệm lựa chọn tình yêu tùy thuộc vào độ tuổi. Khi năm ta đôi mươi, khái niệm tình yêu là "những cảm xúc dạt dào + tò mò khám phá bản thân của đôi lứa mới lớn", khi vụt qua tuổi 25 thì khái niệm tình yêu là "ngôi nhà & những đứa trẻ", khi ta về già rồi thì "thủ thỉ tuổi già & chăm sóc cho nhau".

Điều số 3: Tình yêu giúp được vô số người, giúp họ ràng buộc nhau + làm mọi thứ cho nhau 1 cách hạnh phúc. Giờ thử làm 1 bài kiểm tra đơn giản hỏi các cặp vợ chồng wtt đang sống rằng "BẠN CÓ YÊU CHỒNG/VỢ BẠN KHÔNG?" Họ sẽ trả lời như thế nào? Còn nếu như hết yêu rồi thì họ sẽ kể ra rất nhiều nổi khổ nhé "vì con, vì gia đình, vì danh dự nên tôi mới sống tiếp với anh ấy."
==> Vậy tình yêu có sức mạnh không? Có giúp được gì không?

Điều số 4: CHUYỆN LỚN là chuyện HIỂU NHAU & CHẤP NHẬN NHAU. Ví dụ, bạn sống trong 1 gia đình như sau: ăn cơm phải đợi cả nhà đầy đủ, về nhà không được vượt quá giờ giới nghiêm. Nếu bạn hiểu "bữa cơm là bữa quây quần, sum họp của cả nhà sau 1 ngày làm việc, mọi người tâm sự, kể nhau nghe về việc hằng ngày, hoặc thậm chí chỉ là để biết người thân mình có ai ho vài tiếng hay không" + "về nhà đúng giờ sẽ giúp cho bạn biết ý thức trách nhiệm cho gia đình hơn" thì bạn sẽ chấp nhận & sống thoải mái với nếp sống gia đình như vậy. Còn nếu bạn không chịu hiểu và bị những tư tưởng khác tác động "Xin lổi, thời đại gì rồi." thì thế nào mà chẳng có lục đục. Còn nếu như vì một số lý do gì đó mà bạn không thể đáp ứng điều kiện này của nhà, và nhà bạn lại hiểu & chấp nhận cho bạn thì sẽ làm gì có lục đục.

Vậy CHUYỆN LỚN NHẤT Ở ĐÂY không phải là để xăm xoi từng tý thói quen tật xấu của người kia, mà là coi mình có hiểu và chấp nhận được hết hay không. Nếu không được, thì stop.

Điều số 5: Mình không hiểu ở đây tác giả muốn lý luận cái gì :Worried:

Điều số 6: Thử hỏi tác giả này yêu chưa . Yêu rồi thì sẽ biết khi yêu người ta thường TỐT LÊN TỪNG NGÀY, còn nếu BỔNG DƯNG XẤU ĐI thì không còn tình yêu nữa.

Đọc hết các nguyên tắc, mà không có nguyên tắc nào đề cập đến bản thân của người vợ. Cuộc sống gia đình không phải chỉ có một phía, nên đâu thể lúc nào cũng là do ông chồng.

Còn nếu hỏi "PHẢI LẤY NGƯỜI NHƯ AI Á?" Chẳng ai giống ai, nên chẳng thể nói lấy người như ai. Chấm hết.
21/10/2010 01:29Top#12

tnkn90

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 10

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đặt cục gạch vào ngâm cứu khi rãnh rỗi , chơi chơi thôi chứ em đã có người yêu mất rồi . Có đọc cái này trước thì em vẫn yêu anh , biết sao được :Silly:
22/10/2010 11:56Top#13

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Èo. Đọc cái này sợ mất em quá. Cố gắng, Cố gắng , Cố gắng thôi.
22/10/2010 03:57Top#14

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 6

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Áp dụng cái này thì em đi đặt một con người máy, lấy về làm chồng cho nó đẹp bạc.
Con cái thì đi xin, không thụ tinh nhân tạo. Toàn những điều thì nói rất hay nhưng thực tế xa rời quá, bay bổng nhiều, có ngày bị tên lửa nó bắn cho tan xác.
22/10/2010 05:47Top#15

bingo85

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Hihi, tự nhiên bất gặp bài viết rất giống suy nghĩ mình trước giờ ghê, cám ơn chủ top nhiều. Riêng mình thấy bài viết tuy giọng văn khá gay gắt nhưng rất hữu ích, mấy bạn đang yêu hoặc sắp yêu nên tham khảo. Mình cũng dzị, đặt cục gạch trước lúc cần ghé xem lại. Chủ tóp đang chia xẻ các nguyên tắc để lấy chồng tốt mà, bởi dzị mấy chị em đã lỡ hoặc được lấy chồng rồi thì chắc hổng mặn mà hoặc quan tâm đâu ha. Lúc yêu mình yêu theo cảm xúc hay lý trí gì thì cũng không sao, nhưng lúc cưới chồng hay cưới vợ - người sống với mình suốt đời thì chắc chắn mình phải suy nghĩ, xem xét và lựa chọn kỹ chứ. Chồng tốt mình hưởng, chồng xấu mình chịu, có khi còn kéo theo cả cha mẹ, anh em của mình phải chịu nạn cùng.. chứ ngoài ra thì chẳng ảnh hưởng đến ai hết.. nên người ta khuyên thấy hợp lý thì nghe, không lọt tai thì thôi, biết đâu vô ích với mình nhưng lại có ích với em gái, con gái mình sau này. Với lại mình nghĩ chủ tóp nói "chồng tốt" ở đây cũng chỉ mang tính tương đối thôi, không phải là hoàn hảo, mà theo chính cảm nhận và mong muốn của mỗi người, bởi vậy mình mới phải dùng đến lý trí để quyết định và lựa chọn, dù không được mười phần thì cũng được 7, 8 phần hay ít ra có còn hơn không. Ủng hộ chủ tóp, tình yêu vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cũng cần phải có lý trí nữa là tình yêu nam nữ để đi đến kết hôn. Yêu thương quá mù quáng khác gì hại đời nhau ha! Tặng hoa bạn chủ top nè, bài viết rất có ích với mình :Rose:
27/10/2010 03:16Top#16

quynhruoi

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Cái này chắc dành để chơi trò toán học với các bộ máy thông minh. Nguyên tắc là nguyên tắc là câu nói nổi tiếng cực kì từ ngày xưa.
07/11/2010 12:49Top#17

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 2

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Chào bạn nguoixaxu2004, mình có chút bình luận về bài viết của bạn.

Mình xin báo danh trước, mình là con trai, 18 tuổi. Nhưng vẫn chưa biết đến tình yêu là gì, nhưng qua 12 năm ngồi ghế nhà trường, mình cũng phần nào có chút xúc cảm về cuộc đời. Và bây giờ, mình muốn chia sẻ chút ít với mọi người.

Đại thể, bài viết của bạn thực sự rất thực tế, có cái nhìn mới mẻ về tình yêu và hôn nhân, nhưng mà bạn có đề cập đến tình yêu “mù quáng”, thì mình lại cho rằng chính bạn mới “mù quáng”. Cái sai lầm của bạn có thể đến tự nhiên từ trong cuộc sống của bạn. Và mình muốn nói về những điều này.

Nguyên tắc chung: Ngu thì chết, bệnh tật không tự nhiên sinh ra.

Cái này, mình đồng ý hai tay. Mình là con trai thật, nhưng mình không vì vậy mà bảo vệ hay thiên vị cho ai cả. Ai cũng biết, con trai khi tán tỉnh bạn gái, ai mà chẳng sạch sẽ, bong bẩy, hào hoa… đại loại là cố dấu đi cái xấu của mình, mong được cơ hội để “sánh duyên cùng nàng” . Nhưng mà việc đó đâu phải chỉ ở con trai đâu. Ngay cả phụ nữ cũng nhiều khi “đóng kịch” rất giỏi, mà cái tài này thì hơn hẳn đàn ông, vì phụ nữ có cái mạnh là phái yếu, và đặc biệt là “nước mắt”- cái vô địch của phụ nữ.

Mình có góp ý thêm cho bạn về việc sử dụng ngôn ngữ. Bạn quá dí dỏm, nhí nhảnh, nhưng thái quá. Bạn nói là “Ngu thì chết”, vậy thì hóa ra bạn “chửi” những bạn gái lỡ lạc đường là “đồ ngu” hay sao? Như vậy có hơi khiếm nhã hay không? Vậy thì bài viết của bạn không cảm thông cho họ đã đành, chỉ nói cho con đường sáng thì thôi, nhưng đây lại sỉ vả, chê bai họ nghĩa là sao? Sao cùng giới mà nhẫn tâm thế? Cứ cho là bạn có cuộc sống hạnh phúc, may mắn hơn người khác, nhưng sao lại nhẫn tâm chỉ trỏ, miệt thị người có hoàn cảnh éo le hơn là sao? Mình không rõ đây là sự vô ý hay vô tâm của bạn…

Nguyên tắc 2: Yêu là chọn lựa.

Yêu là chọn lựa, mình đồng ý, nhưng “không tin vào sự lãng mạn nhảm nhí” thì thực là cậu thật “nhảm nhí”. “Các nhà văn, nhà thơ từ xưa đến nay đã tô vẽ, thần thánh hóa, huyền bí hóa tình yêu một cách triệt để, nào là yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc vân vân...” đó là hiển nhiên, vì “nhà văn nhà thơ là những kẻ có tâm hồn khác người, và nói chung là có cuộc sống không bình thường. Họ nhìn, đánh giá, cảm nhận cuộc sống theo một cách khác chúng ta”, đó là “chuẩn mực” của cuộc sống, chứ không phải là “những suy nghĩ, cảm xúc có phần thái quá, lệch lạc” như bạn nói. Vì sao vậy? Vì họ luôn “đi trước” chúng ta, luôn “vượt lên đầu” chúng ta, để cảm nhận cái chân thật nhất của con người. Tất nhiên, các tác phẩm lá cải rẻ tiền thì nói làm gì, nhưng các tác phẩm hay thì không thể nói là “nhảm nhí” được. Họ tìm về bản chất “nhân tính” nhất của tình yêu con người, chứ không phải là “ngu xuẩn hóa” như bạn nói. Thực ra, họ cũng không quá “khác người”, mà lại rất “giống người” đấy chứ! Nói thêm rằng, nếu cứ cho nhà văn nói “ngu xuẩn” đi chăng nữa, thì chả lẽ các câu tục ngữ, ca dao về tình yêu của cha ông ta cũng là “ngu xuẩn” đó sao! Chẳng qua, những kẻ quá “ngu xuẩn” nên không hiểu được cái mà họ muốn nói thôi. Điều này mình sẽ từ từ bàn đến bên dưới.

(Trích dẫn cả đoạn này)
“Thứ hai, những kẻ hay tuyên truyền cho mấy thứ yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc đó là ai? Là đàn ông. Tại sao? Bởi vì những điều đó có lợi cho đàn ông.

Với bản năng truyền giống của mình, đàn ông cần có những người đàn bà ngốc nghếch, dâng hiến, mù quáng... để có thể dễ dàng thực hiện chức năng giống nòi (cái này là do bản năng, không phải cố tình đâu). Những người phụ nữ thông minh, biết cân bằng cảm xúc và lý trí tất nhiên không có lợi cho việc reo rắc gen khắp nơi, vì thế cần ngu hóa họ, đánh vào cảm xúc của họ, làm lạc lối họ. Cách tốt nhất là mang một thứ vô hình, khó xác định là tình yêu ra để làm công cụ.

Những cô gái bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền một cách hoang tưởng về tình yêu này sẽ lao vào tình yêu (và đàn ông) như một con thiêu thân mù quáng. Không nghĩ, và không dám nghĩ, (sợ bị coi là "không biết yêu") đến việc tìm hiểu, đánh giá, nhận xét, cân nhắc về cái người mà nhiều khả năng mình sẽ lấy làm chồng, cái người có ảnh hưởng quyết định đến hạnh phúc cả đời mình. Yêu là không thể lý giải được, yêu là không tính toán, yêu là đi theo tiếng gọi trái tim … Ừ tốt thôi, đến lúc bị một thằng chồng vũ phu đánh đập, bị bà mẹ chồng nanh ác chửi bới... thì mang trái tim ra mà đền nhé.”

Yêu thực sự là “hy sinh, yêu là hết mình”, nhưng không hẳn là “yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc đó là ai”. Tình yêu thường mù quáng, nhưng không thể quá mù quáng. Tình yêu như bạn nói, đó đang là tình yêu mù quáng rồi! Nếu bảo họ là đừng yêu mù quáng nữa, hãy tỉnh táo lên thì còn được, nhưng phản bác tình yêu thế thì thật “mất mặt”! Phản bác tình yêu như thế thật là “chẳng hiểu gì về tình yêu”. Tình yêu đâu phải để thi hành công cụ, cũng đâu phải là đi lừa người khác cho mù quáng! Đành rằng khi yêu, con người hay mù quáng, nhưng nếu họ bị lừa thì cũng do họ mù quáng, hoặc họ không có lí trí, chứ đừng đổ tội cho tình yêu! Tình yêu có phần bản năng, nhưng nếu ví hoàn toàn là bản năng thì chẳng khác gì thú vật, chứ còn gì là con người nữa. Bao nhiêu cảm xúc giận, hờn, ghét, vui, sướng,… của con người đâu hết rồi? Chẳng lẽ đó là những thứ vứt đi? Bạn nói vậy có quá đáng quá hay không?
Cuối cùng mình chỉ thích mỗi câu này của cậu trong cả đoạn nguyên tắc thứ hai này: “Tóm lại: Yêu là quá trình phát triển cảm xúc, và đặc biệt là sự tìm hiểu, chọn lựa cần thiết đối với người bạn yêu. Lý trí cần cho tình yêu cũng như trái tim vậy. Kẻ nào nói với bạn tình yêu không cần lý trí, ấy là bởi vì kẻ đó chẳng có tí trí óc nào.” Lí trí là rất cần thiết trong tình yêu. Không có lí trí, con người dễ bị cám dỗ, lừa bịp. Nhưng mình khẳng định lại, tình yêu không phải là mù quáng và là công cụ để thi hành bản năng.

Nguyên tắc 3: Tình yêu chẳng giúp được gì.
Đoạn đầu tiên: “Tại sao phụ nữ khổ hơn đàn ông? Bởi vì họ ít lý trí hơn. Phụ nữ suy nghĩ bằng trực giác, bằng cảm tính, cảm xúc, mà những cái này thì rất dễ tác động. Có nghĩa là lừa phụ nữ thì dễ hơn là lừa đàn ông. Mà chả cần phải lừa, tự họ lừa họ là đủ rồi.” Mình đồng ý. Cha ông đã nói rồi: “Đàn Ông nông nổi giếng khơi, đàn Bà sâu sắc như cơi đựng trầu”, nên đàn bà dù sao cũng dựa bên ngoài mà kết luận. Còn đàn ông sâu sắc hơn nên luôn suy nghĩ thấu đáo hơn, tinh tế hơn đàn bà. Nhưng mình khẳng định đó không hẳn hoàn toàn đúng! Tất nhiên thì số đông là như thế, nhưng trong điều kiện hội nhập hiện nay, trai gái được coi là bình đẳng như nhau. Vì thế, suy nghĩ mỗi người phụ thuộc vào trình độ, suy nghĩ, tính tình, con người, hoàn cảnh và cả môi trường xuất thân của họ nữa. Do đó, nhiều phụ nữ rất tinh tế, không hẳn dễ lừa đâu. Trong khi đó, có những kẻ là đàn ông, chơi bời lêu lổng mà trình độ chẳng có, đương nhiên là có thứ tình cảm “bản năng” như bạn nói rồi. Nhưng mình nói đến cái chung, không nói cá biệt.

Tiếp theo, cả đoạn sau của Nguyên tắc 3 này hoàn toàn sai bét, mình không đồng tình chút nào. Đã mù quáng trong tình yêu, đã ngu xuẩn khi yêu, vậy mà đã lỡ rồi, gánh nhận hậu quả thì đổ thừa cho tình yêu. Cái đầu tiên, là khi về làm dâu, thì phải lễ phép, đối xử trên dưới tốt đẹp, đó là điều đương nhiên. Bản sắc văn hóa Việt Nam, cũng là của phương Đông, đó là con dâu phải giữ chữ hiếu, vợ hiền phải giữ chữ thủy chung, nên xưa người ta có “tam tòng tứ đức” là vậy. Hiện nay, tuy là đất nước hội nhập, các thủ tục cổ hủ đã đi vào dĩ vãng, nhưng những cái căn bản của văn hóa thì không thể mất đi được. Con dâu mà bất hiếu cha mẹ, đã vậy cãi cọ, “lên gân” với cả chồng thì là “thứ rác rưởi, đồ bỏ đi” chứ chả đáng gì gọi là vợ hiền dâu thảo cả. Khi lấy chồng mà sợ “mẹ chồng nàng dâu” thì đừng bao giờ lấy chồng làm gì cho mệt. Đã lấy chồng, đã chấp nhận hòa hợp với một cuộc sống mới, sao lại không chấp nhận cùng đó mà vun đắp hạnh phúc, mà lại cứ kêu ca này nọ. Đó là thứ nhất. Thứ hai, ấy là tình yêu không phải như kẻ say nghiện. So sánh như thế là thật thô tục và chẳng có chút văn hóa nào, hay nói cách khác là chỉ biết nhìn vào phiến diện. Nói trắng ra là chẳng có chút chữ nghĩa nào cả, chỉ biết chút ít mà nói ngông nói đại. Tình yêu làm con người say đắm, không dễ dứt ra được, nhưng đó chính là một trong những lí do để con người tồn tại, chứ không như ma túy, hay các thứ gây nghiện khác làm con người ta sợ hãi và né tránh. Hơn nữa, tình yêu trong sáng làm cuộc đời thêm đẹp đẽ, thơ mộng, chứ không thể say sưa như lên thiên đường rồi sau đó kết thúc cuộc đời trong cơn say. Chỉ có nhưng kẻ bản năng, hay không có chút hiểu biết gì về tình yêu, mới nói như thế. Tình yêu là thứ tình cảm sâu sắc, muôn hình muôn vẻ, lại mỗi người một khác, không thể nói hớ ra là tất cả chỉ là mây mù như thế được.

Tình yêu không phải là nợ nần hay đòi nợ ai cả, càng không phải là cái nỗi khổ mà con người phải đeo vào. Đành rằng sinh ra là khổ, yêu là đang chịu trách nhiệm trước những gì mình đang làm, tức là đang nhận lấy những điều khổ, nhưng nó lại không phải là khổ. Tình yêu là thứ đặc ân tối cao và đẹp đẽ nhất mà tự nhiên ban cho con người. Cũng vì thế, mà con người sinh ra ai cũng ít nhất một lần yêu thương. Được làm cha, làm mẹ, có ai không vui mừng không? Đến hổ báo sinh con cũng còn cảm thấy hạnh phúc, huống chi con người! Vậy hóa ra nhưng con người lấy nhau là khổ kia, chẳng đã không bằng thú vật hay sao? Nếu nói về hoàn cảnh đau khổ, thì đó chẳng qua là cái trách nhiệm mà bạn đã chọn khi bắt đầu yêu. Ai buộc cho bạn đâu? Đó là chính bạn đấy chứ! Bạn tự yêu, tự buộc vào, sai đâu bạn phải chịu, sao lại đổ thừa cho tình yêu là khổ? Nếu nói thêm về việc chồng vũ phu, hay đi ngoại tình, thì đó là vấn đề khác, không bàn đến ở đây. Nhưng xét cho cùng, một khi đã yêu và quyết định đi đến hôn nhân, thì cả hai người đều phải cùng nhau xây đắp hạnh phúc, tức là xây đắp tình yêu. Tình yêu đâu phải sẵn có để “há miệng chờ sung”, mà bạn (và cả người bạn đời của bạn) cùng nhau vun đắp nó thì mới được bền lâu. Nếu vì thế mà bảo tình yêu là nhảm nhí, không cho ta cái gì mà ngược lại, ta phải luôn cho nó, thì thật sai lầm. Đó chẳng phải là ích kỉ, chẳng muốn mất sức mà được thù lao đấy ư?

Tình yêu không phải là không cho ta cái gì, mà ngược lại, cho ta rất nhiều thứ! Nếu chỉ vì những cái nhỏ nhặt, vất vả thường ngày mà vun vào cho nó là khổ, là nhảm nhí (như con chim nhỏ) thì thật không đúng chút nào, và như vậy thì ở độc thân đừng lấy ai, cũng đừng yêu ai cho xong. Đó cũng là một trong những thử thách của tình yêu mà thôi. Tình yêu có thể đem lại cho ta sức mạnh vượt trên tất cả sự sống. Tất nhiên, tình yêu không thể sống bằng cách hít khí trời, nhưng nếu có tình yêu, vợ chồng đồng lòng thì dù có khốn khó như thế nào cũng vượt qua được. Nhân dân ta, qua bao nhiêu năm lửa đạn bom rơi, rất chi khổ cực, vậy mà giờ đã chuyển mình thế nào, cũng nhờ tình yêu của con người chứ đâu (nói hàm nghĩ rộng, không riêng gì tình yêu nam nữ). Nếu ai cũng ruồng bỏ, thì liệu có còn hậu thế sau này không vậy?

Còn chuyện vợ chồng, chồng chán vợ đi ngoại tình, đó không phải do lỗi của tình yêu. Giờ đây có rất nhiều cách để kéo ông chồng trở lại, nên tôi không nói tới. Nhưng đó không phải do tình yêu vô vị đâu nhé! Chẳng qua là hiện nay hội nhập, con người không bị gò ép về khuôn phép như trước, nên mới tùy tiện như vậy. Nhưng không phải tất cả đàn ông đều bản năng, tất cả phụ nữ đều kêu gào như bạn nói đâu. Có những gia đình yêu thương nhau hết mực, bỏ qua hết mọi khó khăn về hoàn cảnh, cùng nhau vượt qua sóng gió của cuộc đời. Và khi đó, tình yêu mới thực sự có tác dụng. Tình yêu không hiện ra khi bạn chỉ sống nhờ nhờ, hoặc khi bạn đặt lòng tham của bạn trong thế giới tiện nghi và đầy đủ, dẫu bạn cho rằng hạnh phúc, thì đó cũng chỉ là cái “bản năng” nó đánh lừa bạn mà thôi. Thực ra, bạn có biết đâu là tình yêu thực sự. Ngay cả những người ngoại tình, cũng chỉ biết phục vụ nhu cầu, chứ biết quan tâm, thương yêu nhau như thế nào đâu, chỉ thấy nó thật “mệt mỏi và vớ vẩn”, chẳng đáng quan tâm.

Còn các ý kiến còn lại của nguyên tăc 4 và 5, mình thật sự đồng tình.

Nói tóm lại, mình không hoàn toàn bác bỏ bài viết của bạn, nhưng không đồng tình một vài chỗ. Tình yêu, mình khẳng định đầu tiên, đó là nó thật sự đẹp. Con người phải biết ơn vì thiên nhiên đã ban cho chúng ta được yêu thương, được nhung nhớ, và được biểu lộ cảm xúc. Tình yêu không bao giờ là vô vị, vì nếu thế, chẳng qua là do bạn không vun đắp nó mà thôi. Vì sao? Vì tình yêu đâu phải trên trời rơi xuống! Nó được phát triển từ sợi dây vô hình nối con tim 2 người lại đấy chứ! Cũng đừng bao giờ bác bỏ tình yêu. Tất nhiên, tình yêu là trách nhiệm, là khổ, nhưng cũng lại sung sướng và hạnh phúc. Đừng nhầm tình yêu là tình dục, cũng như ví con người với thú vật vậy. Tình yêu bao hàm tình dục, và tình dục là một đặc ân của tình yêu. Nhưng tình dục thì chẳng bao giờ bao hàm tình yêu. Tại sao lại thế? Vì chúng ta là con người, nên ngoài việc biết làm bản năng ra, còn biết quan hệ xã hội, biết cưu mang, đùm bọc, yêu thương lẫn nhau. Nhưng tại sao nhiều bạn có tình yêu thực sự, vậy mà vẫn rơi vào thảm cảnh? Đó là do nhiều hoàn cảnh. Nhưng trong thế giới hiện nay, có thể do bạn đó trong khi yêu quá mù quáng trước mật ngọt của tình yêu. Ai chả vậy, chả dễ bị lừa. Dân trí dần đi lên, đời sống dần sung túc, nên lí trí con người cũng phải sáng suốt lên. Để làm gì? Để tỉnh táo trong tình yêu. Khi yêu, đừng nên tin vào những lời mật ngọt, mà hãy bằng nhiều cách khác nhau, vén cái bức màn ngụy trang trước mặt lên, để xem con người thực sự trước mắt chúng ta là cái gì. Đó mới là điều cốt yếu để đạt đến hạnh phúc trong tình yêu, chứ đừng cho rằng tình yêu là vô vị. Nhưng đó chỉ là được hạnh phúc, chứ vẫn chưa phải tình yêu thực sự, vì tình yêu thực sự phải là “yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc vân vân...”, và trong tình yêu đó là toàn tâm, toàn ý, không hai lòng, thủy chung son sắt. Đó mới thực là tình yêu toàn bích. Bây giờ, thì không thể có tình yêu hoàn hảo như thế được, nhưng trong tình yêu, nhất thiết phải có hai điều kiện: 1 là phải luôn cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu; 2 là phải biết thủy chung, không 2 lòng, hết lòng thương yêu nhau. Nếu ai ai cũng có một tình yêu đẹp đẽ, thì thế giới này thật đẹp đẽ biết bao.


Nhắn: Mặc dù bài này là bạn sưu tầm, không phải do bạn viết, thế thì mình nói tới tác giả bài viết này. Nếu ai là tác giả thì mong được nhận ý kiến
07/08/2011 12:53Top#18

be_13886

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Chốt lại là. Khi yêu thì phải tỉnh táo
09/08/2011 04:28Top#19

zaz

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

nói làm gì nhiều cho mệt. Tóm lại cuộc sống là một loạt các lựa chọn. Nên làm "người tiêu dùng sáng suốt". Còn nếu trót dại mua phải hàng không như ý muốn thì: 1. Phải chịu. 2. Trả lại nhà sản xuất. 3. Vứt đi.

Hết. ^_^
11/08/2011 11:28Top#20

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Túm lại là mình chỉ co 1 nguyên tắc là luôn lắng nghe thấu hiểu , thay đổi và luôn tự hỏi lấy chồng để làm gì?????? Anh nào đáp ứng được cái " dì dì " của mình thì ok.
11/08/2011 11:33Top#21

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Túm lại là mình chỉ co 1 nguyên tắc là luôn lắng nghe thấu hiểu , thay đổi và luôn tự hỏi lấy chồng để làm gì?????? Anh nào đáp ứng được cái " dì dì " của mình thì ok.
17/08/2011 05:15Top#22

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 90

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nồi nào vung nấy
17/08/2011 07:09Top#23

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 17

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

bài này hay,càng đọc càng thấy đúng & đã tai
17/08/2011 11:57Top#24

Myhoan66

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 3

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Theo như bài này thì người yêu mình đã đạt dc điều quan trọng nhất của một ng chồng rồi đây ^^
18/08/2011 10:00Top#25

DCN

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

bài này hay thật đấy
18/08/2011 02:29Top#26

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

bài này hay quá ah, đáng để nghiên cứu và rút kinh nghiệm
19/08/2011 06:35Top#27

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 8

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Tôi cho la bài viết trên rất thực tế.
Người con gái tìm bạn trai thì tìm bằng tình yêu. Nhưng lấy chồng nên lấy bằng lý trì
Bất cứ ai trong mổi con người chúng ta cũng có hai con người. Một vị Thánh và 1 con quỷ. Khi bị tấn công hay cái nhau thì sân si nổi lên khó mà kiềm chế lúc đó thì con quỷ hiện ra. Có quá nhiều cô , cậu đả tưởng tượng ra vị thánh trong con người mình qua sách vờ , phim ảnh , thơ văn ví dụ: " tôi sẻ hy sinh tất cả miễn là người ấy hạnh phúc .......
13/10/2011 09:30Top#28

ngan_kon

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 3

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

ôi, cám ơn bác nhiều lắm, đúng là yêu thì phải dùng cả Lý Trí, chứ ko thì óc để làm gì? mà sống là trong thực tế chứ có trên mây đâu...đây quả là bài tóm tổng quan và chia sẻ rất nhiều điều hay và bổ ích! :Applause::Applause::Applause:
13/10/2011 09:41Top#29

nalin86

Member

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

quá hay lun! :Rose:
13/10/2011 02:43Top#30

Tham gia ngày: 2 năm trước

Thảo luận: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Bài viết này hay quá. cảm ơn AD rất nhiều:Applause:
Bài cùng chuyên mục

Yêu - Nhưng phải ly hôn

2 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 15,495

Nhờ mọi người tư vấn giúp

2 năm trước - Trả lời: 0 - Lượt xem: 12,785

chồng ngủ riêng, không quan tâm, vào web gọi hàng

2 năm trước - Trả lời: 3 - Lượt xem: 17,481

Bị chảy máu sau khi thụ tinh ống nghiệm

2 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 14,138

Chồng chơi gái lây bệnh sùi mào gà cho vợ

5 năm trước - Trả lời: 71 - Lượt xem: 19,948

Những nguyên tắc để lấy được chồng tốt

7 năm trước - Trả lời: 95 - Lượt xem: 20,803

Ngoại tình . Mỗi nhà mỗi cảnh

2 năm trước - Trả lời: 0 - Lượt xem: 17,161

Tìm về nơi hạnh phúc

2 năm trước - Trả lời: 37 - Lượt xem: 17,512