Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Không thể đánh ghen vì rất thương người tình của chồng

19:24 04/04/2015

Tôi rất muốn đánh ghen ầm ĩ lên với người tình của chồng nhưng tôi lại không thể làm được vì chỉ cần nhìn thấy mẹ con cô ta, tôi lại thấy thương 2 mẹ con họ.

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến,

Tôi năm nay 35 tuổi, chồng tôi hơn tôi 7 tuổi. Hai vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm, tôi đã có một cậu con trai và sắp sửa sinh một bé nữa. Cuộc sống của vợ chồng tôi nói chung cũng bình thường như bao gia đình khác, vậy mà bỗng dưng tôi phát hiện ra chồng tôi đã lén lút quan hệ ngoại tình cách đây gần hai năm và họ đã có với nhau một đứa con. Tôi bị sốc và suy sụp nặng sau tin đó, chồng tôi đã xin lỗi tôi rất nhiều và anh hứa sẽ không quan hệ với người phụ nữ đó nữa. Nhưng anh nói anh vẫn phải có trách nhiệm với hậu quả mình gây ra nên vẫn sẽ chu cấp tiền bạc cho cô ấy nuôi con. Tôi đau khổ và không thể tha thứ cho chuyện ấy nếu anh ấy vẫn còn như vậy. 


Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình nhà người tình của chồng, tôi thấy cũng éo le, ba mất sớm, mẹ bỏ cô ấy cho bà ngoại nuôi rồi đi lấy chồng khác, bà ngoại đau yếu thường xuyên, gia cảnh nghèo nàn lắm. Cô ấy cũng gọi điện cho tôi và xin lỗi vì đã làm xáo trộn cuộc sống của tôi. Cô ta có hứa rằng sẽ rời xa chồng tôi để vợ chồng tôi sum họp. Nhưng tôi thấy chồng tôi vẫn thỉnh thoảng gọi điện thoại cho cô ta để hỏi thăm về đứa con. Nói thật là kinh tế của vợ chồng tôi cũng chẳng dư dả gì, chỉ đủ tiết kiệm một khoản nhỏ cho con cái chứ tôi cũng không dám tiêu xài hoang phí. Đôi khi cô ta cũng có gọi điện hỏi thăm sức khỏe tôi nữa. Tôi rất muốn đánh ghen ầm ĩ lên với người tình của chồng nhưng tôi lại không thể làm được vì chỉ cần nhìn thấy mẹ con cô ta, tôi lại thấy thương 2 mẹ con họ. Tuy vậy tôi không thể quên nỗi ám ảnh khi chồng tôi làm như vậy. Tôi phải làm sao đây?

Không thể đánh ghen vì rất thương người tình của chồng

Tôi không thể quên nỗi ám ảnh khi chồng tôi làm như vậy (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:

Bạn thân mến!

Xin chia sẻ với bạn về những khủng hoảng mà bạn đã và đang phải trải qua trong thời gian này. Mặc dù vậy, mong bạn giữ vững tinh thần và sức khỏe để vượt qua những khó khăn hiện tại để sinh con an toàn.

Chuyện chồng ngoại tình và có con riêng là chuyện không thể chối cãi được, tuy vậy anh ấy đã có động thái tích cực là đã hối lỗi và mong bạn tha thứ. Có thể băn khoăn lớn nhất của bạn là đối mặt ra sao với cú sốc này, xử lý thế nào với đứa con riêng và với thái độ của chồng bạn.

Thực ra chuyện tha thứ cho một người khi họ đã giấu giếm mình ngoại tình là điều không dễ dàng, đây là tâm lý chung của hầu hết những người vợ có chồng ngoại tình. Tuy vậy, tôi thấy trong hoàn cảnh này bạn đã giữ được sự bình tĩnh, nhìn nhận mọi khó khăn thuận lợi, đây cũng là điều tích cực mà bạn đang giữ được. Hơn nữa, bạn cần xem xét tình cảm của chồng bạn dành cho bạn và các con ra sao, sự quan tâm chăm sóc của anh ấy trong thời gian qua như thế nào. Đặc biệt là sau chuyện bạn phát hiện ra thì anh ấy có thật sự hối lỗi và tích cực hàn gắn quan hệ vợ chồng hay không? 

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét phản ứng của chính mình, nếu việc tha thứ và chấp nhận quá dễ dàng sẽ khiến anh ấy không cảm thấy mình gây ra lỗi lầm và ảnh hưởng đến bạn ra sao, anh ấy cần phải hiểu rằng bạn chỉ có thể tha thứ khi anh ấy thật sự hối lỗi và muốn thay đổi.

Hơn nữa, anh ấy cũng phải giữ lời hứa với bạn, nhưng việc anh ấy còn liên lạc hỏi thăm tình hình của con sẽ khiến bạn không thoải mái, tuy vậy, với một người đàn ông có trách nhiệm anh ấy sẽ khó bỏ rơi đứa con của mình được. Về vấn đề này, bạn nên bàn bạc với anh ấy, có thể mở một tài khoản để hàng tháng chuyển khoản tiền phù hợp cho cô ấy nuôi con, như vậy anh ấy tránh được dây dưa về tình cảm. Thêm nữa, nếu anh ấy đến thăm con thì bạn có thể đi cùng. Bạn cũng nên thẳng thắn nói chuyện rõ ràng để tránh việc người tình của chồng ngộ nhận về lòng tốt và coi như mình là vợ hai của chồng bạn. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu cô ấy chấm dứt việc liên lạc và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn vượt qua mọi khó khăn và sinh con bình an.

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily vào 11 giờ các ngày thứ 3 và Chủ Nhật trong tuần.

Theo Chị Tâm An / Trí Thức Trẻ

Afamily

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất