Đang thực hiện
  • Sinh trắc học vân tay: Tâm lý sính ngoại và cái tát vào niềm tin

    Sinh trắc học vân tay: Tâm lý sính ngoại và cái tát vào niềm tin

    Trong xu thế hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng của kinh tế tri thức, Việt Nam tự hào là đất nước có nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên thể hiện qua các cuộc thi tầm cỡ Quốc tế. Với nhiều tấm huy chương các loại, thế giới đã biết đến Việt Nam như một dân tộc có truyền thống hiếu học, sáng tạo và thông minh.

  •  
  •  
Gửi bài viết
Nơi bạn có thể đăng những dòng nhật ký của mình để chia sẻ với mọi người trên cộng đồng.
Bài viết mới
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Làm sao tập cho bé ăn cơm

13:20 12/07/20130 Comments

13:20 12/07/2013

Cháu nhà tôi được 24 tháng tuổi, nặng 14kg, cao 92cm, mọc được 16 răng. Tôi muốn chuyển sang cho cháu ăn cơm nhưng cháu ăn được rất ít cơm, ăn rất chậm và không chịu ăn thịt. 

be1-1373334977_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Tarous.

Vậy tôi muốn hỏi có cách nào tập để cho cháu hào hứng với việc ăn cơm? Hiện ngày cháu vẫn ăn 3 bữa cháo, 3 bữa sữa (180ml), 1 cốc sữa chua, một ít hoa quả tươi. (Hồng Hạnh)

Trả lời:

Hiện tại con chị phát triển rất tốt cân nặng và chiều cao đều vượt chuẩn rất nhiều, nhưng răng lại bị thiếu 4 chiếc. 

Từ 2 tuổi cháu vẫn nên ăn cháo và chỉ tập ăn cơm nát. Vì vậy, nếu cháu chưa hào hứng lắm với việc ăn cơm cũng không sao, vẫn ăn cháo đến 3 tuổi cũng được. Bạn chỉ tập ăn cơm cho cháu biết nhai thôi. Nếu cháu không ăn thịt chỉ cần cho thịt vào các bữa cháo cũng được, còn ăn cơm chỉ là để tập nhai. Hơn nữa cháu đang thừa cân như vậy cũng không cần phải cho ăn nhiều thịt làm gì. 

Một biện pháp giúp bé biết ăn cơm và thức ăn khác là cho trẻ tự xúc và ngồi ăn chung với bữa cơm gia đình. Hãy để cháu tự xúc những gì cháu muốn, kể cả bốc thức ăn, không ép bé ăn những gì bé không muốn.

Theo VNE

Nội dung trả lời *


Vui lòng nhập Nội dung!

Mã ngẫu nhiên *

captcha Vui lòng nhập Mã!