Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Lời con gái hỏi mẹ

03:59 10/04/2013

Hôm nay là một ngày mẹ thấy rất vui vì mẹ lại được vừa làm bạn cùng con vừa hướng dẫn những suy nghĩ đang khúc mắc của con. Đã lâu hình như sự vội vã của dòng đời đã làm mẹ con ta không tìm được tiếng nói chung. Đôi khi mẹ rất đau khổ, khi con không thể bày tỏ với mẹ hoặc mẹ không hiểu được những gì con nói.

Con có biết không, bản năng làm mẹ lúc nào cũng muốn che chở, bảo vệ cho con, nhưng những khi ấy mẹ thấy mình thật vô dụng. Hôm nay, niềm vui sướng như vỡ òa trong mẹ khi mẹ có thể làm cho nụ cười nở rộ trên môi con. Con yêu của mẹ!

Lời con gái hỏi mẹ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Con hỏi mẹ rằng “Mẹ ơi, con có đẹp không mẹ?” . Con biết không, đó là một câu hỏi rất thường gặp ở những cô gái. Lúc mẹ còn trẻ, cũng có khi mẹ tự hỏi mình như thế. Đó là vào những lúc mẹ kém tự tin vào mình nhất! Mẹ không biết nói sao để thuyết phục con, vì nếu nói rằng: “Con của mẹ lúc nào cũng đẹp” thì dường như mẹ đã dùng bản năng làm mẹ của mình một cách thái quá. Các bà mẹ đều nghĩ con mình đẹp, con à! Con à, liệu những nét đẹp kiêu sa có làm rung động nhiều trái tim không con? Mẹ nghĩ cũng phần nào. Nhưng để níu giữ bước chân của một người đàn ông, con cần lắm một nét đẹp tâm hồn. Con cần chăm sóc bản thân mình và tâm hồn mình, lúc ấy, con sẽ có một nét đẹp không ai so sánh được. Đó là những gì mà mẹ đã trải qua…

Con hỏi mẹ rằng: “Mẹ ơi, con có được tỏ tình với một người con trai không mẹ?”. Con à, thật sự mẹ chưa làm điều này bao giờ, vì cuộc sống của mẹ rất khác với con. Mẹ sống trong thời kỳ xưa, nơi mà phụ nữ không có quyền đòi hỏi mà chỉ biết phục tùng! Và dường như điều con hỏi còn là một điều cấm kỵ. Nhưng bằng kinh nghiệm sống của mẹ, bây giờ, con gái yêu của mẹ, hãy nói lời yêu với một ai đó mà con cảm mến, bởi vì tình yêu không còn phân biệt ai là người thống trị, ai là kẻ phục tùng. Quan trọng một điều rằng con hãy biết cách nói lên cảm xúc của mình một cách khéo léo và luôn giữ lòng tự trọng của mình. Và nếu như tình yêu của con không được đáp lại thì con hãy buồn một tý, nhưng đừng đau khổ lâu con nhé! Bởi vì tình yêu thật sự là khi ta cho đi mà không cần nhận lại! Dù con có thành công hay thất bại thì điều mẹ mong nhất rằng con sẽ học được nhiều điều từ những gì đã xảy đến…

Lời con gái hỏi mẹ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Con hỏi mẹ rằng: “Làm sao con có thể biết con yêu một người đàn ông đến mức nào?”. Con yêu, mẹ cũng từng hỏi câu này rất nhiều lần, và có lẽ mẹ sẽ nói với con rằng: “Thời gian sẽ cho con biết con yêu người ấy đến mức nào”. Phải có những thử thách trong tình yêu thì con mới biết được mình đã yêu đến mức nào con ạ! Khi chưa đủ thử thách thì tình yêu cũng chưa thể chín mùi để đi xa hơn. Và khi tình yêu đã trưởng thành sau những thử thách thì con sẽ yêu một người nào đó đến trọn đời!

Cuối cùng, con hỏi mẹ rằng: “Điều gì là quan trọng nhất với một người con gái hả mẹ?”. Có lẽ câu hỏi này bao quát quá con yêu. Nhưng con có biết điều gì là quan trọng nhất đối với mẹ không? Đó chính là hạnh phúc. Từ khi mẹ nhận thức được điều này, mẹ đã phải vật lộn với cuộc sống đời thường để gây dựng nên 2 chữ “hạnh phúc”! Hạnh phúc với những niềm vui nhỏ nhoi và thực hiện được những thiên chức mà cuộc đời ban tặng.

Vậy con à, con hãy làm tất cả những gì mà có thể làm con hạnh phúc, mẹ nghĩ đó cũng là điều quan trọng nhất của con...Theo Phụ Nữ Online

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Bài liên quan: Cậu con 'Bà Tám'
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất