Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Mẹ tự tay đưa 2 con sinh đôi ra đời

19:41 12/03/2015

Cô Gerri Wolfe (41 tuổi, người Úc) đã tự mình đưa tay vào ổ bụng để đỡ 2 đứa con sinh đôi thứ 10 và 11 của mình chào đời.

Hai bé tên là Matilda and Violet được sinh tại bệnh viện John Hunter ở Newcastle, New South Wales ba ngày trước Giáng sinh. Đây là lần sinh mổ thứ 5 của Wolfe nhưng lần này không giống lần trước.

Cô Wolfe bị biến chứng ở tuần 36 và phải sinh mổ. Cô nhớ lại mình đã đọc trên mạng một phương pháp gọi là “sinh mổ có sự hỗ trợ của người mẹ”. Nó cũng giống như mổ thông thường, các bác sĩ sẽ phẫu thuật nhưng người mẹ phải tự đưa tay vào ổ bụng để đỡ đứa bé ra ngoài.

Mẹ tự tay đưa 2 con sinh đôi ra đời Mẹ tự tay đưa 2 con sinh đôi ra đời

Mẹ tự tay đưa 2 con sinh đôi ra đời

Lúc đầu bác sĩ sản khoa không đồng ý. Nhưng Wolfe vốn đã quen với việc làm những điều mình muốn, nói rằng: “Đây là cơ thể tôi, là việc sinh nở của tôi, là con của tôi.” Bác sĩ sản khoa sau khi xem xét thấy rằng nguy cơ nhiễm trùng không cao nên đã đồng ý.

Ngày 22-12, cô Wolfe bước vào phòng mổ. Cô đeo đôi găng tay dài và được gây tê. Các bác sỹ dặn cô không được để tay rời khỏi ngực. "Mọi thứ diễn ra như một ca mổ đẻ bình thường cho tới khi bác sỹ bảo tôi đưa tay xuống và đỡ lấy con. Tôi bế Matilda ôm lên ngực và giữ con bé bằng tay trái. Một phút sau, bác sỹ bảo tôi bế nốt bé kia ra. Lần này tôi hơi lúng túng, nhưng ai đó đã giúp tôi dùng tay phải đặt Violet lên ngực. Và thế là tôi đã có cả hai đứa con!", Wolfe kể lại.

Mẹ tự tay đưa 2 con sinh đôi ra đời Mẹ tự tay đưa 2 con sinh đôi ra đời

Mẹ tự tay đưa 2 con sinh đôi ra đời

Cô Wolfe nói rằng đó là một khoảnh khắc riêng tư tuyệt vời. Matilda nặng 3.04kg, và Violet nặng 2.54kg. Đây là 2 đứa con út của gia đình cô Wolfe (con đầu 19 tuổi) vì hai vợ chồng không có ý định sinh thêm nữa. “Lũ trẻ làm chúng tôi mất thời gian lắm. Nhưng tôi có thể ngồi ngắm chúng cả ngày”, cô Wolfe hạnh phúc chia sẻ.

24h

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất