Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Ngừa bệnh bằng cà phê

20:03 04/04/2015

Cà phê là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới không chỉ vì mùi vị thơm ngon mà còn vì những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe. Thói quen uống cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh được những căn bệnh dưới đây.

 

Ngừa bệnh bằng cà phê

1. Ung thư da

Theo một kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiên cứu về gien và bệnh ung thư thuộc Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ: uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da - đó là ung thư hắc tố ác tính. Các chuyên gia nghiên cứu nhận thấy rằng những người thường xuyên uống cà phê (từ 4 tách trở lên mỗi ngày) sẽ giảm được 20% nguy cơ bị ung thư da so với những người ít tiêu thụ loại đồ uống này.

 

Ngừa bệnh bằng cà phê

2. Bệnh Alzheimer’s

Alzheimer’s là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng mất trí nhớ, đặc biệt là ở những người đã có tuổi. Một kết quả nghiên cứu tại trường ĐH Kuopio, Phần Lan cho thấy những người uống cà phê thường xuyên (từ 3 đến 5 ly mỗi ngày, loại cà phê pha loãng theo kiểu châu Âu vốn chứa hàm lượng caffiene thấp hơn so với cách pha cà phê đậm đặc ở nước ta) sẽ giảm được khoảng 65% nguy cơ phát triển của bệnh Alzheimer’s so với những người không uống cà phê.

Chất caffeine trong cà phê giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám dạng tinh bột amyloid và đám rối sợi thần kinh trong não, vốn là hai yếu tố tiêu biểu của căn bệnh Alzheimer’s.

 

Ngừa bệnh bằng cà phê

3. Trầm cảm

Một kết quả nghiên cứu khác khẳng định nguy cơ mắc bệnh trầm cảm có thể giảm ở những phụ nữ thường xuyên uống cà phê có chứa chất caffeine. Cuộc nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 50,000 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 50. Họ uống từ 2 đến 3 tách cà phê một ngày. Kết quả là nguy cơ phải đối diện với các triệu chứng của bệnh trầm cảm ở những người tham gia vào cuộc thí nghiệm đã giảm đi 15%.

Các chuyên gia đang hướng đến mục tiêu xa hơn trong kết quả nghiên cứu mà họ vừa tìm ra, nhằm xác định xem liệu việc tiêu thụ cà phê ở mức độ bình thường có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị được chứng trầm cảm hay không.

 

Ngừa bệnh bằng cà phê

4. Tiểu đường

Tiểu đường típ 2 chiếm từ 90% đến 95% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường ở những người trưởng thành. Một cuộc nghiên cứu quy mô lớn với sự tham gia của 450,000 người cho thấy việc uống 1 tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm được khoảng 7% nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường típ 2.

Cách nhà nghiên cứu khẳng định rằng chất caffeine, a-xít caffeic (viết tắt là CA) và a-xít chlorogenic (hay còn gọi là CGA) là 3 hợp chất chính trong cà phê chịu trách nhiệm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2.

 

Ngừa bệnh bằng cà phê

5. Gia tăng tuổi thọ

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy cà phê có thể là một trong những bí quyết giúp cải thiện tuổi thọ cho con người. Một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại Hoa Kỳ với sự tham gia của 400,000 người nằm trong độ tuổi từ 50 đến 70 cho thấy những người uống từ 2 đến 3 tách cà phê có chứa chất caffeine mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ tử vong xuống từ 10% đến 15% trong vòng 13 năm tới so với những người không uống cà phê.

Ngừa bệnh bằng cà phê

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng khả năng bảo vệ sức khỏe của cà phê bắt nguồn từ sự hiện diện phong phú của các chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ có trong loại đồ uống này, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại do các gốc tự do gây ra.

Phụ nữ Online

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất