Đang thực hiện
 • Bố và con

  Bố và con

  “Có phải là sai khi ta mong chờ một tình yêu thật sự?” Con đã nói với bố câu đó. Trong giây phút không làm chủ được bản thân, bố đã đánh con.

 • Dế cơm

  Dế cơm

  Chỉ có ba người nhà mình trong thang máy: ba, má và con. Phòng chúng ta ở tầng 16. Thang máy ngừng lại, má thoáng thấy số tầng nhấp nháy rồi cửa thang máy mở ra. Má chưa kịp định thần xem số tầng là bao nhiêu thì con trai đã nhảy phóc ra ngoài.

 • Từ ngày Ti Ni có em

  Từ ngày Ti Ni có em

  Ngày mẹ Mai từ bệnh viện về mang theo một em bé nhỏ xíu lạ hoắc, nhà bắt đầu loạn cào cào lên. Ti Ni tự dưng đổi tính cứ bám riết lấy ba Thành hỏi này hỏi nọ vu vơ. Hai tuần sau, mẹ Mai giật mình khi nghe ba kể lại Ti Ni hỏi ba là: "Khi nào em bé mới đi khỏi nhà mình?"

 •  
 •  
Gửi bài viết
Nơi bạn có thể đăng những dòng nhật ký của mình để chia sẻ với mọi người trên cộng đồng.
Bài viết mới
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Những cái răng đau

20:02 04/04/20150 Comments

20:02 04/04/2015

Nhà thỉnh thoảng lại có người bị đau răng. Bố chưa đầy sáu mươi mà mấy cái răng cứ lần lượt… rủ nhau đi. Bố lên cơn nhức chẳng ăn uống được gì, cứ đến bữa là ngồi nhìn bát cơm nhăn nhó.

Cả nhà biết ý, cố chuyện trò rôm rả cho bố quên bớt cơn đau. Nhưng bố chỉ cần cười thôi là cũng bị buốt lên tận óc. Bảo đưa đi khám răng thì bố nhất định không chịu, chỉ vì sợ dụng cụ làm răng không đảm bảo vệ sinh mà lây bệnh. Tính bố vậy, một khi đã không thích thì chẳng ai khuyên nổi. Mẹ dặn từ mai phải nấu món hầm. Cơm cũng phải nấu nhão may ra bố mới nuốt được đôi chút. Nhưng rồi bố đành phải chuyển sang ăn cháo vài ngày. Đến lúc đau không chịu đựng nổi, bố mới chịu để con gái đèo đến phòng khám. Người ta làm cho bố hàm răng giả, tưởng thế là xong.

Ai ngờ…

Những cái răng đau

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bố không quen “đồ lạ” nằm trong miệng. Bố nói, nó vừa vướng vừa đau nhức chẳng khác nào tra tấn. Bốn triệu đồng làm răng đâu phải ít mà bố tháo ra không dùng. Mẹ xót của nên động viên bố gắng chịu đựng thời gian đầu rồi sẽ quen. Ngày nào cũng thấy mẹ dỗ dành: “Bao nhiêu người mang răng giả chứ có phải mình ông đâu. Người ta vẫn ăn uống bình thường đấy thôi”. Con dâu thấy vậy cũng thêm lời: “Bố mang răng vào trông trẻ ra cả chục tuổi.

Đã vậy còn cười duyên, nói rõ nữa chứ. Bố cứ để móm mém thế kia không sợ mẹ con chán sao?”. Cuối cùng, không hiểu vì lý do gì, bố cũng chịu làm bạn với bộ răng giả. Để bớt cảm giác đau nhức, bố đòi ngậm ô mai gừng. Những đứa con đi xa có cái cớ ngày nào cũng gọi về. Bố đôi lúc cũng làm nũng các con bằng cái xuýt xoa. Đến giờ thì bố đã quen. Có lúc bố còn tếu táo với mẹ rằng “cái hàm răng giả này chả khác gì vợ bé”.

Rồi đến lượt mẹ, mấy cái răng bị sâu đã hỏng dần. Mẹ đau răng đúng lúc nhà neo người, mình mẹ vừa quán xuyến việc nhà vừa trông thêm đứa cháu trai hiếu động. Cơn đau làm mẹ nổi cáu, ngay cả việc nhỏ xíu cũng khiến mẹ phiền lòng. Bố đang làm bảo vệ cho một nhà máy ở gần nhà đành xin nghỉ việc đỡ đần mẹ. Mẹ nghe đến việc bọc một chiếc răng những hơn một triệu mà cuống cuồng giục “đi về!”. Nhưng làm xong răng rồi, mẹ bảo “sướng cả cuộc đời”.

Bà vừa khỏi đau lại đến cháu thay răng. Bà ôm cháu vào lòng an ủi: “Ừ bà biết mà, đau răng khổ lắm. Để bà nhổ quách nó đi cho cháu bà chóng mọc răng mới nhé. Chỉ có bà già rồi, rụng cái nào là mất luôn cái đó”. Các con bỗng ngậm ngùi, vẫn là chuyện những cái răng đau, nhưng một già, một trẻ khác xa nhau quá…

Nội dung trả lời *


Vui lòng nhập Nội dung!

Mã ngẫu nhiên *

captcha Vui lòng nhập Mã!