Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Trị trầm cảm bằng… ôm!

20:04 04/04/2015

Kết quả một nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí Psychological Science (Mỹ) cho thấy, được ôm thường xuyên là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong việc bảo vệ cơ thể bạn chống lại chứng trầm cảm, căng thẳng và nhiễm trùng.

Trị trầm cảm bằng… ôm!

Được ôm thường xuyên là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong việc chống lại chứng trầm cảm. Ảnh minh họa: internet

Theo giải thích của các nhà khoa học trường Cao đẳng Khoa học xã hội và nhân văn Dietrich thuộc Đại học Carnegie Mellon (Úc), việc tiếp xúc cơ thể gần gũi trong lúc ôm liên quan đến tâm lý hỗ trợ xã hội, có tác dụng giúp những người bị trầm cảm tránh đau ốm.

Nghiên cứu dẫn đầu bởi Sheldon Cohen chỉ ra rằng, tâm lý nhận được sự hỗ trợ xã hội thông qua việc được ôm thường xuyên có thể giúp bảo vệ người bị trầm cảm phòng tránh nguy cơ mắc phải các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chứng trầm cảm.

Cụ thể, nhà nghiên cứu Cohen cho biết, những người bị trầm cảm do trải qua những cuộc xung đột với người khác, ít có khả năng chống lại chứng cảm lạnh; tuy nhiên, nếu nhận được sự hỗ trợ của xã hội qua những cái ôm, họ có thể vượt qua tác động của chứng trầm cảm lên các trạng thái tâm lý như phiền muộn và lo âu - những tác nhân gây đau ốm.

404 người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi thăm dò, như tần suất xung đột trong các mối quan hệ gây căng thẳng cũng như sự hỗ trợ xã hội từ các lần ôm qua các cuộc phỏng vấn trên điện thoại, được thực hiện trong vòng 14 buổi tối liên tiếp.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người bị trầm cảm được ôm càng nhiều càng giúp giảm nguy cơ mắc phải các bệnh do nhiễm trùng cũng như tác động của các cuộc xung đột lên các trạng thái tâm lý của họ. Đặc biệt, những người bị trầm cảm khi thường xuyên được ôm nhiều lần bởi những người thân thương sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc điều trị.

Phụ nữ Online

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất