Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Từ Hy Đệ bị phạt hàng chục tỷ đồng vì quảng cáo lừa đảo

19:50 12/03/2015

Thương hiệu kem đánh răng do Tiểu S làm đại diện đã bi phạt do có hành vi gian dối.

Từ Hy Đệ có lẽ là một trong những ngôi sao gặp rắc rối với các thương hiệu do mình làm đại diện nhiều nhất Cbiz.  Sau khi vướng vào lùm xùm quảng cáo bánh mì chứa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, bà mẹ ba con lại bị phạt vì nhãn hiệu kem đánh răng do cô làm đại diện phát ngôn có hành vi gian dối. Vào ngày 9/3 vừa qua, Cục công thương Thượng Hải đã đưa ra mức phạt 6,03 triệu NDT (hơn 20,6 tỷ đồng) cho mẫu quảng cáo của nhãn hiệu này. Đây cũng là mức phạt cao nhất từ trước đến nay cho một mẫu quảng cáo tại Trung Quốc.

Từ Hy Đệ bị phạt hàng chục tỷ đồng vì quảng cáo lừa đảo

Quảng cáo của Tiểu S bị tố sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để lừa đảo.

Trong đoạn quảng cáo, Tiểu S đã nói: "Chỉ một ngày đánh răng thôi, răng đã trắng lên trông thấy". Song trên thực tế hình ảnh răng trắng sáng của MC xinh đẹp trong mẫu quảng cáo đều là kết quả của việc chỉnh sửa hình ảnh.

Hành động này của nhãn hiệu kem đánh răng do Từ Hy Đệ làm đại diện đã vi phạm điều luật mới ban hành cách đây không lâu của Cục công thương Thượng Hải. Theo đại diện của Cục công thương Thượng Hải, với những mặt hàng sử dụng hàng ngày không được quảng cáo sai sự thật. Việc sử dụng phần mềm sửa ảnh cho các mặt hàng này là trái với quy định. 

Từ Hy Đệ bị phạt hàng chục tỷ đồng vì quảng cáo lừa đảo

MC nổi tiếng vẫn chưa lên tiếng trước hình phạt của Cục Công thương Thượng Hải.

"Kem đánh răng chỉ được quảng cáo làm thơm miệng, sạch răng, không có tác dụng làm trắng. Nếu muốn quảng cáo trắng răng, nhà sản xuất phải đưa ra được kết luận của cục kiểm tra chất lượng. Vì vậy, đây hoàn toàn là hành vi gian dối, lừa đảo", đại diện chia sẻ thêm về nguyên nhân khiến nhãn hiệu kem đánh răng do Tiểu S làm đại diện bị phạt.

Theo Hân Như / Trí Thức Trẻ

Afamily

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất