Đang thực hiện
 • Bố và con

  Bố và con

  “Có phải là sai khi ta mong chờ một tình yêu thật sự?” Con đã nói với bố câu đó. Trong giây phút không làm chủ được bản thân, bố đã đánh con.

 • Dế cơm

  Dế cơm

  Chỉ có ba người nhà mình trong thang máy: ba, má và con. Phòng chúng ta ở tầng 16. Thang máy ngừng lại, má thoáng thấy số tầng nhấp nháy rồi cửa thang máy mở ra. Má chưa kịp định thần xem số tầng là bao nhiêu thì con trai đã nhảy phóc ra ngoài.

 • Từ ngày Ti Ni có em

  Từ ngày Ti Ni có em

  Ngày mẹ Mai từ bệnh viện về mang theo một em bé nhỏ xíu lạ hoắc, nhà bắt đầu loạn cào cào lên. Ti Ni tự dưng đổi tính cứ bám riết lấy ba Thành hỏi này hỏi nọ vu vơ. Hai tuần sau, mẹ Mai giật mình khi nghe ba kể lại Ti Ni hỏi ba là: "Khi nào em bé mới đi khỏi nhà mình?"

 •  
 •  
Gửi bài viết
Nơi bạn có thể đăng những dòng nhật ký của mình để chia sẻ với mọi người trên cộng đồng.
Bài viết mới
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Từ ngày Ti Ni có em

16:49 07/01/20130 Comments

16:49 07/01/2013

Ngày mẹ Mai từ bệnh viện về mang theo một em bé nhỏ xíu lạ hoắc, nhà bắt đầu loạn cào cào lên. Ti Ni tự dưng đổi tính cứ bám riết lấy ba Thành hỏi này hỏi nọ vu vơ. Hai tuần sau, mẹ Mai giật mình khi nghe ba kể lại Ti Ni hỏi ba là: "Khi nào em bé mới đi khỏi nhà mình?"
Từ ngày Ti Ni có em

Nhớ lại lúc em bé mới về nhà. Ti Ni chạy ra mừng mẹ, nhìn thấy em bé nhỏ xíu, đỏ hỏn, tóc lưa thưa đã buông một lời nhật xét: “Em bé chẳng đẹp gì cả, mẹ lấy em ở đâu vậy?”. Lúc đó phần vì mệt, phần thì phải nhanh nhanh đưa em bé vô nhà nên mẹ Mai chỉ nói gọn: “Em con đó!” rồi bế bé thẳng vào phòng đóng cửa lại.

Mấy ngày sau thì cô chú dì dượng nườm nượp kéo đến. Có mấy người lạ Ti Ni chưa từng gặp bao giờ. Ai cũng chỉ quan tâm em bé, khen em bé giống mẹ. (Ơ hay! Mẹ của Ti Ni, chỉ có Ti Ni mới được giống mẹ thôi!). Ai cũng hỏi han về em bé, còn cho em bé rất nhiều quà. Ti Ni mon men lại gần giường mẹ thì toàn nhận được câu trả lời: “Con ra ngoài chơi, để mẹ tiếp khách”. Lúc mẹ và em bé chui vô nhà tắm, Ti Ni mở cửa ra nhìn bị mẹ quát phải đóng cửa lại kẻo gió lùa vào làm em bé bệnh.

Trưa, Ti Ni hát Karaoke với gấu Pooh có chút xíu mẹ cũng suỵt suỵt bảo đừng làm ồn để yên cho em bé ngủ. Mẹ quên mất tối tối phải vỗ lưng cho Ti Ni ngủ. Ba Thành vỗ lưng không thích vì tay ba to lại xù xì, không mềm láng như mẹ. Hai tuần liền, Ti Ni không được đi chơi sở thú, không được coi cái cây nhỏ đã lớn đến cỡ nào. Con khỉ Mo Mo (tên hai mẹ con đặt) chắc cũng không còn nhớ mặt Ti Ni nữa. Ti Ni cũng không được ăn ngon. Mẹ làm biếng, toàn ngủ, chơi với em mà để ba nấu cơm. Ba toàn nấu thịt kho tiêu, canh củ gì chán ngắt làm sao mà Ti Ni ăn được. Lúc nào ba mẹ cũng em bé, em bé, em bé! Chơi cũng toàn chơi với em bé, mà còn nói ngọng ngịu bằng cái giọng gì mà Ti Ni chưa từng thấy. Chuyện gì đang xảy xa ở nhà mình thế này?

Hôm qua, mẹ Mai còn nói sẽ gởi Ti Ni đi học ở nhà trẻ. Mẹ nói đi học vui lắm nhưng Ti Ni không tin đâu. Chắc ba mẹ muốn Ti Ni đi để em bé mặc đồ của Ti Ni, cướp gấp Pooh và ngủ trên giường của Ti Ni luôn. Ba mẹ không quan tâm nữa nên Ti Ni phải làm cho ba mẹ biết Ti Ni quan trọng đến chừng nào.

Sáng Ti Ni không tự dậy nữa mà nằm lì trên giường nhất quyết không chịu dậy. Ba Thành phải vô cuộn tròn cái chăn khiêng luôn Ti Ni đi ra. Ti Ni không chịu ăn cơm cũng không trả lời mà dậm chân dậm cẳng bỏ đi khi mẹ Mai hỏi: “Ti Ni có đau bụng không? Có khó chịu chỗ nào không?” Ba Thành phải gói cơm thành một cuộn tròn bỏ đồ ăn vô giữa như cơm gì bán ở siêu thị thì Ti Ni mới chịu ăn (mà thực chất vì lúc đó đói quá rồi). Ba Thành chờ Ti Ni ăn xong thì định bỏ vào phòng với mẹ và em bé. Ti Ni mếu máo níu tay ba, nước mắt ròng ròng nói trong tiếng nấc. “Ba ơi! Chừng nào em bé mới đi khỏi nhà mình? Sao em bé ở lâu vậy ba?”.

em bé sơ sinh

Em bé làm cả nhà Ti Ni loạn cào cào lên!

Sáng nay, mẹ Mai bắt đầu cưng Ti Ni lại, còn hứa tối sẽ kể chuyện, vỗ lưng cho Ti Ni ngủ nhưng Ti Ni không thích nữa. Ti Ni còn giận mẹ lắm, tự nhiên có em bé mới và quên mất Ti Ni. Ăn sáng xong, Ti Ni ôm bạn Pooh tót ra vườn chơi. Một lát nghe tiếng mẹ kêu vô phòng nên Ti Ni chạy vô. Em bé (lại em bé) đang ngủ trong cái giường nhỏ bít bùng y như nhà tù. Mẹ đang ngồi trên nền nhà, cầm mấy quyển album. Thấy Ti Ni chạy tới, mẹ ôm Ti Ni vô lòng. Lật từng trang album, mẹ hỏi đố Ti Ni biết người trong hình là ai. “Em bé kia chứ ai”. Ti Ni nhanh nhảu trả lời. Mẹ nói: “Hình này mẹ chụp lâu rồi mà, lúc đó em bé chưa về nhà”. “Vậy là một em bé khác” Ti Ni đáp và kèm theo nhận xét. “Em bé nào cũng giống nhau”.

Mẹ bắt đầu kể chuyện, tay lật lật album. “Ngày xửa ngày xưa, có một em bé được mẹ sinh ra dễ thương nên được chụp hình bỏ vào album. Lúc mới sinh ra em bé chưa có răng, chưa biết nói, chưa biết ăn, chưa biết đi, chỉ biết bú sữa mẹ và hay nằm khóc” (tay mẹ lại lật từng trang album). “6 tháng sau, em bé bắt đầu mọc răng, nói bập bẹ, ăn bột. Một năm sau, em bé biết đi chập chững và biết gọi ba ơi, mẹ ơi. Ba mẹ em bé chăm con cực lắm. Ba mẹ không được ngủ nè, phải canh chừng coi em bé có ngủ say, có tè dầm không. 3 năm rưỡi sau, em bé lớn lên thành một bé con xinh đẹp, rất ngoan, biết nghe lời ba mẹ, biết chơi vui và còn chuẩn bị được đến trường đi học nữa”. Mẹ kể đến đây, Ti Ni ngạc nhiên thấy ảnh của mình đi chơi sở thú tháng trước chụp với Mo Mo. “Em bé tên là Ti Ni cục cưng của mẹ nè. Còn em bé đang ngủ kia cũng là con do mẹ sinh ra giống Ti Ni vậy. Mai mốt Ti Ni sẽ có em để nói chuyện, cùng nhau đi chơi, cùng đi học. Ai cũng là con nên ba mẹ thương như nhau hết. Mẹ xin lỗi vì lúc này mẹ bận chăm em mà bỏ vỗ lưng cho Ti Ni mấy bữa. Giờ Ti Ni là chị hai rồi, Ti Ni phụ mẹ chăm em, chơi với em được không? Chị hai là lớn lắm đấy nhé! Chị hai được em thương, em quý, được quyền la em khi em hư luôn. Ti Ni có thích không?”

Ti Ni mon men lại gần em bé. Bé con giống y chang hình Ti Ni hồi mới sinh đang ngủ say. Nhìn kỹ em bé cũng dễ thương đó chứ. Má phúng phính, mũi phập phồng, hồng hồng, ngón tay ngón chân nhỏ xíu nhìn yêu quá là yêu. Mẹ Mai nói em bé không có răng, không biết đi, không được ăn ngon như Ti Ni mà chỉ được uống sữa thôi. Ti Ni là chị hai của em bé này, Ti Ni sẽ bảo vệ cho em bé và chờ em bé lớn lên như Ti Ni bây giờ vậy để hai chị em cùng đi chơi.

Chametre.vn - Theo MarryBaby

Nội dung trả lời *


Vui lòng nhập Nội dung!

Mã ngẫu nhiên *

captcha Vui lòng nhập Mã!