Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Uống thuốc tránh thai bị nôn hết liệu có thai không?

16:36 04/07/2014

Em đã mua thuốc tránh thai Miferitab 10mg để uống nhưng sau đó lại nôn ra thức ăn lẫn cả thuốc tránh thai. Vậy em có khả năng mang thai hay không?

Vợ chồng em đã có một cháu trai được hơn một tuổi và chưa muốn sinh thêm em bé. Bình thường thì vợ chồng em dùng bao cao su mỗi lần quan hệ (do vợ chồng ở xa nhau, chỉ “gặp nhau” vào hai ngày cuối tuần). Nhưng trong lần quan hệ vừa rồi chúng em không chuẩn bị gì cả. Em đã mua thuốc tránh thai Miferitab 10mg để uống. Sau khi ăn cơm xong được 10-15 phút thì em cảm thấy buồn nôn rồi nôn ra hết thức ăn lẫn cả thuốc tránh thai (em thấy vị đắng của thuốc). Vậy cho em hỏi nếu em nôn ra như vậy thì em có khả năng mang thai hay không? Em xin cảm ơn!

Trả lời:


Chào em!

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt...

Tuy nhiên, nếu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị nôn thì em phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù.

Uống thuốc tránh thai bị nôn hết liệu có thai không?

Nhiều bạn sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách, hoặc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. (Ảnh minh họa)

Nhiều bạn sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách, hoặc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì vậy, bạn cũng nên tham khảo những thông tin sau về viên tránh thai khẩn cấp. Nếu không dùng được viên tránh thai khẩn cấp, bạn có thể thay thế bằng 04 viên tránh thai hằng ngày, tác dụng của nó cũng như viên tránh thai khẩn cấp.

- Tất cả các thuốc tránh thai khẩn cấp cần uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.

- Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

- Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

- Thuốc được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), hay quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Để được tư vấn kỹ, em có thể gọi điện cho các chuyên viên của tổng đài tư vấn nhé.

Chúc em hạnh phúc!

Eva

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất