Đang thực hiện
 • Bố và con

  Bố và con

  “Có phải là sai khi ta mong chờ một tình yêu thật sự?” Con đã nói với bố câu đó. Trong giây phút không làm chủ được bản thân, bố đã đánh con.

 • Dế cơm

  Dế cơm

  Chỉ có ba người nhà mình trong thang máy: ba, má và con. Phòng chúng ta ở tầng 16. Thang máy ngừng lại, má thoáng thấy số tầng nhấp nháy rồi cửa thang máy mở ra. Má chưa kịp định thần xem số tầng là bao nhiêu thì con trai đã nhảy phóc ra ngoài.

 • Từ ngày Ti Ni có em

  Từ ngày Ti Ni có em

  Ngày mẹ Mai từ bệnh viện về mang theo một em bé nhỏ xíu lạ hoắc, nhà bắt đầu loạn cào cào lên. Ti Ni tự dưng đổi tính cứ bám riết lấy ba Thành hỏi này hỏi nọ vu vơ. Hai tuần sau, mẹ Mai giật mình khi nghe ba kể lại Ti Ni hỏi ba là: "Khi nào em bé mới đi khỏi nhà mình?"

 •  
 •  
Gửi bài viết
Nơi bạn có thể đăng những dòng nhật ký của mình để chia sẻ với mọi người trên cộng đồng.
Bài viết mới
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

'Út' thân thương

20:02 04/04/20150 Comments

20:02 04/04/2015

Ông bà nội tôi có đến mười người con. Chú Út lớn hơn tôi gần chục tuổi. Chú với tôi rất thân thiết. Tôi sống bên ngoại nên không gặp chú nhiều. Mỗi lần chú sang nhà tôi chơi hoặc tôi về nội thì luôn được chú dạy nhiều trò chơi, những câu đố mẹo, giảng giải chuyện nọ chuyện kia, cùng tôi làm toán, chơi cờ tướng… Tôi học tính rợ (tính nhẩm) rất nhanh có lẽ cũng từ chú Út.

Đến bây giờ, tóc tôi đã bắt đầu điểm bạc, gặp nhau chú út vẫn xưng là “út” và gọi tên tôi như hồi ba bốn chục năm trước. Ở chú Út, tôi không thấy một người “chú cũng như cha” mà như một người anh, một người bạn lớn…

Tôi có ba anh em. Hồi nhỏ, tôi vẫn hay nghe ba mẹ gọi thằng em nhỏ nhất là “út”. Cho đến ngày tôi đi thành phố học đại học thì trong mắt tôi, em vẫn là một đứa nhỏ, gọi “út” cũng là cách thể hiện tình yêu thương. Rồi “út” trở thành thanh niên và là người đàn ông trụ cột của gia đình.

Út thân thương

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tôi có hai con gái. Ở nhà, tôi vẫn quen gọi con gái nhỏ là “út”. Bạn bè nhiều khi nói vui: gọi là “út” mai mốt có thêm đứa nữa thì khó sửa đó! Tôi không có ý định “cố” sinh thêm con. Đôi lúc tôi giả vờ nói: “Mẹ sắp có em trai, út đặt tên cho ba coi nè!”, lúc đầu hai chị em còn gọi tên này tên nọ, lớn một chút thì chị Hai bảo: “Ba mẹ đâu có được sinh nữa!”, còn út thì chỉ cười trừ: “Ba cứ ghẹo con hoài!”. Dường như biết “thế mạnh” của mình, Út hay nhõng nhẽo, mè nheo với chị Hai, lắm lúc còn lên giọng với chị nữa.

Vợ chồng tôi dĩ nhiên không phân biệt thương “Út” hay “Hai” nhiều hơn, nhưng với tôi, mỗi lần gọi “út” thì vẫn thấy một tình cảm đặc biệt. Tôi vẫn thích gọi “Út ơi”, “Út à”, nhất là khi thấy “Hai” ngày càng lớn, đã bắt đầu ra dáng thiếu nữ, bắt đầu ít gần cha mẹ thì Út vẫn là một đứa nhỏ, vẫn có thể sà vào lòng ba mẹ làm nũng.

Bây giờ, mỗi lần về quê nghe gọi “Út ơi”, bao nhiêu cảm xúc trong tôi lại ùa về, đó là hình ảnh chú Út khắc khổ, thằng em út lực lưỡng, mạnh khỏe và đứa con gái nhỏ ngây thơ, nhỏ nhắn. Hình ảnh nào cũng quen thuộc, thân thương.

Nội dung trả lời *


Vui lòng nhập Nội dung!

Mã ngẫu nhiên *

captcha Vui lòng nhập Mã!