Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Vì sao bé bị đau bụng, nôn trớ sau ăn?

13:27 05/05/2014

Bé nhà em 19 tháng tuổi, dạo này cứ ăn xong được một lúc là cháu ôm bụng kêu đau, có khi là trớ luôn. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao?

Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 19 tháng tuổi dạo này cứ ăn xong khoảng được một lúc là cháu ôm bụng kêu đau, có khi là trớ luôn. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao? (Bùi Thị Hằng – Nam Định)

Em Hằng thân mến,

Với tình trạng của bé cần xác định chính xác vị trí đau bụng của bé ở vùng nào và còn dựa vào nhiều triệu chứng lâm sàng khác nên tạm thời BS chưa thể kết luận được. Ngoài ra, cũng cần dựa vào xét nghiệm máu, phân, siêu âm,… nữa (nếu BS khám bệnh thấy cần thiết) sau đó mới có thể kết luận được bệnh của bé em nhé.
Trước mắt, em nên xem lại việc ăn uống của bé, bé ăn uống có đúng giờ chưa, có ép bé ăn quá nhiều không, vệ sinh an toàn thực phẩm có tốt chưa,…?

Tóm lại, em nên xem lại những yếu tố BS kể trên và điều chỉnh lại. Nếu bé vẫn còn đau thì em nên cho bé đi khám để loại trừ bệnh lý ở đường tiêu hóa (dạ dày, tá tràng, tụy,…).

Theo BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo (Alobacsi)

Mecon

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất