Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Vợ quá 'ảo tưởng sức mạnh'

19:29 12/03/2015

Giờ tôi có nên dồn hết việc cho cô ấy làm, bớt thời gian rảnh rỗi để cô ấy hết "ảo tưởng sức mạnh" không chị?

Hỏi:

Chào chị Tâm An,


Tôi không nghĩ sẽ có ngày phải viết thư hỏi chị. Chuyện khó nói của tôi chắc người ngoài khó mà hiểu được, còn tôi là người trong cuộc lại đang vô cùng khốn khổ. 


Tôi kết hôn được gần 5 năm, vợ kém tôi 4 tuổi. So với tuổi thật, cô ấy luôn được khen là trẻ hơn bạn bè trang lứa rất nhiều, mặc dù vợ tôi đã sinh 2 con. Một phần do cô ấy xinh xắn, vóc dáng nhỏ nhắn, phần khác là do vợ tôi rất sướng, được tôi chiều chuộng, đỡ đần từ việc nhỏ đến việc lớn trong nhà. Nhưng đó cũng là nguyên nhân sâu xa khiến tôi khổ tâm như hiện nay. 


Vì sung sướng, vì nhàn rỗi mà vợ tôi mắc chứng "ảo tưởng sức mạnh". Một ngày cô ấy lên facebook hàng chục lần, đăng tải những bức ảnh tự sướng mắt chữ O, miệng chữ A rồi chỉnh sửa, rồi hỏi mọi người "Có thấy xinh không? Có thấy trẻ không?". Những lượt like, comment của mọi người càng trở thành động lực để cô ấy liên tục khoe khoang về bản thân. Dần dần, cô ấy như bị hoang tưởng vậy, chụp ảnh ở nhà thì cô ấy bảo chụp ở khách sạn X, Y nào đó. Về quê hay đi chơi loanh quanh thì cô ấy bảo đi du lịch ở đẩu ở đâu. Thất nghiệp ở nhà mấy tháng trời, cô ấy càng hăng chụp ảnh, rồi toàn bảo đi hội thảo nọ, đi công tác ở chỗ kia... 


Cô ấy sống ngày sống đêm trên thế giới ảo, được người ta khen nhiều rồi quay về suốt ngày lên lớp tôi rằng may mắn mới có được cô ấy, vừa trẻ vừa xinh nên lo mà giữ lấy. Rồi cô ấy còn mạnh miệng nói giờ chỉ cần gật đầu là khối anh đưa đón, phục tùng... Tôi phát điên mất, trong khi tôi làm lụng nuôi vợ con, việc nọ việc kia đều giúp vợ hết để cô ấy được thảnh thơi. Giờ tôi có nên dồn hết việc cho cô ấy làm, bớt thời gian rảnh rỗi để cô ấy hết "ảo tưởng sức mạnh" không chị?

Vợ quá ảo tưởng sức mạnh

Một ngày cô ấy lên facebook hàng chục lần, đăng tải những bức ảnh tự sướng mắt chữ O, miệng chữ A rồi chỉnh sửa, rồi hỏi mọi người "Có thấy xinh không? Có thấy trẻ không?" (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:


Xin chào anh!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi tâm sự cho Tâm An. Qua những dòng chia sẻ của anh, tôi thấy hiện lên hình ảnh người chồng tận tụy và hết lòng vì gia đình cũng như luôn tạo điều kiện để cho vợ con có thời gian nghỉ ngơi. Những người nam giới có tư tưởng tiến bộ như anh hẳn sẽ là niềm mong ước của rất nhiều phụ nữ đang phải hi sinh rất nhiều thời gian cho chăm sóc con cái và nhà cửa mà không hề được công nhận.

Như anh nói, anh cũng đang bắt đầu thấy mối quan hệ gia đình có vấn đề, nhất là việc vợ anh có quá nhiều thời gian rảnh rỗi lên facebook trong khi đó cô ấy quên mất rằng đằng sau mình có gia đình nhỏ và người chồng đang rất bận rộn. Những hành động hiện nay của cô ấy xuất phát từ việc vợ anh có quá nhiều thời gian rảnh rỗi, thông thường khi có thời gian mà họ không có việc gì để làm thì đương nhiên họ sẽ tìm những nơi để tìm thấy niềm vui, và facebook đáp ứng được điều đó khi cô ấy có những người bạn luôn sẵn sàng like hay comment để khen ngợi. Có thể vì vợ anh cũng là người xinh xắn, nhưng facebook cũng là nơi dễ tạo sự ảo tưởng, bởi những lời khen chân thật nhất phải xuất phát từ sự chân thành và ngoài đời thực chứ không phải qua mạng ảo.

Vì vậy, lúc này anh nên chia sẻ để cô ấy thấu hiểu những suy nghĩ của anh. Trước hết cô ấy cần phải hiểu rằng, cuộc sống thực ngoài đời quan trọng hơn cuộc sống ảo trên facebook rất nhiều, và đó mới chính là nơi ta tồn tại chứ không phải dựa vào những comment hay lượt like trên đó. Hơn nữa, có thể cô ấy là người có hình thức xinh xắn nhưng không có nghĩa là anh sẽ phải có nghĩa vụ giữ gìn hạnh phúc gia đình mà đó là nhiệm vụ chung của cả hai. Nếu chỉ vì dựa vào nhan sắc và những lời khen ảo trên mạng mà cô ấy sinh ra “ảo tưởng” cho rằng anh không giữ vợ thì sẽ mất vợ, tôi nghĩ rằng đó là những suy nghĩ hết sức trẻ con và không đúng đắn. 

Ngoài ra, anh cũng nên đề nghị cô ấy chia sẻ công việc nhà với anh để anh có thêm thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức khỏe để đi làm. Tôi nghĩ những công việc này vợ anh hoàn toàn có thể làm được, để cô ấy vừa trân trọng giá trị sức lao động, vừa giúp cô ấy bận rộn và ít thời gian cho thế giới ảo kia.

Hy vọng anh sẽ sớm tìm ra được giải pháp hợp lý cho gia đình mình. 

Theo Chị Tâm An / Trí Thức Trẻ

Afamily

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất