Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

'Vợ tôi thường quy tiền ra vàng rồi để dành chứ không chịu hưởng thụ'

00:18 19/03/2015

Tiền làm ra, vợ tôi toàn quy ra vàng cất đi chứ không được hưởng thụ khiến tôi cũng thấy rất nản.

Hỏi:

Hai vợ chồng tôi yêu nhau 1 năm thì kết hôn và đã cưới được 6 năm, hiện giờ chúng tôi đã có hai con, cuộc sống thì tương đối ổn định. Vợ tôi làm cơ quan nhà nước còn tôi thì kinh doanh tự do. Nói chung, tôi cũng khá có duyên với kinh doanh nên kinh tế gia đình tôi rất ổn. 


Nhưng hai vợ chồng tôi có lối sống trái ngược nhau, trong khi tôi bận rộn túi bụi với hàng hóa và khách hàng thì vợ tôi dành 8h trên cơ quan làm mấy công việc văn phòng. Công việc nhàn nhã và tẻ nhạt khiến cô ấy cũng chây ỳ và lười thay đổi. Thậm chí món ăn trong gia đình cô ấy cũng ít khi đổi món, một món ăn cô ấy cứ nấu đi nấu lại đến mức bố con tôi không muốn ăn nữa thì mới thôi. 


Hơn nữa, vợ tôi lại rất tiết kiệm, tiền nong cô ấy cũng hạn chế tiêu pha mà thường để dành, lúc nào cũng lo lắng nhỡ công việc kinh doanh của tôi không suôn sẻ. Thành ra tiền làm ra toàn quy ra vàng cất đi chứ không được hưởng thụ khiến tôi cũng thấy rất nản. 


Hôm 8/3 tôi có mua tặng cô ấy con Iphone 6, trái ngược với sự hào hứng của tôi, về đến nhà mở quà ra cô ấy xị mặt xuống rồi cứ cằn nhằn tôi tiêu xài hoang phí, rằng công việc của cô ấy không cần đến điện thoại xịn, để tiền lo cho tương lai, cho con cái. Tôi ức chế quá nói mãi không được nên đã bỏ đi uống bia với bạn bè. Thực sự tôi quá buồn với người vợ cổ lỗ sĩ như vậy.


Tương lai cho con tôi đã lo đủ, đâu phải để con thiếu thốn. Tôi cũng đâu phải là thằng chỉ biết tiêu không biết kiếm tiền mà nhiều khi cô ấy cứ gây ức chế. Tiền nong trong túi tôi liên tục bị cô ấy kiểm soát, thấy có nhiều thì cô ấy sẽ tự động cất bớt, lắm hôm tiếp đãi khách đi ăn uống mà trong túi không đủ phải vay thêm nhân viên khiến tôi rất bực mình. Tôi phải làm sao?

Vợ tôi thường quy tiền ra vàng rồi để dành chứ không chịu hưởng thụ

Trái ngược với sự hào hứng của tôi, về đến nhà mở quà ra cô ấy xị mặt xuống rồi cứ cằn nhằn tôi tiêu xài hoang phí (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:

Chào anh!

Tôi hiểu phần nào những bức xúc của anh với vợ mình. Nhưng mong rằng anh hãy bình tĩnh để suy xét mọi chuyện, vì thường khi sống với nhau ít gia đình nào tránh khỏi những mâu thuẫn hay những phàn nàn về nhau. Kể cả khi hai người đã dành khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu nhau trước khi cưới.

Nếu ở góc độ tổng thể thì anh có người vợ chu đáo, biết chắt chiu dành dụm, chăm lo cho gia đình và luôn lo lắng cho tương lai. Hẳn là anh sẽ đồng ý với tôi rằng, nếu có một người vợ như thế, anh sẽ hoàn toàn yên tâm về tài chính trong gia đình và không bị mất tập trung cho công việc kinh doanh.

Tuy vậy, cái gì quá cũng không tốt, nếu như vợ anh quá tiết kiệm cũng là điều thiệt thòi, trước tiên là cho cô ấy, sau nữa là cho gia đình. Có những lúc cần phải biết tự chiều chuộng bản thân để làm cho mình giá trị hơn là điều cần thiết. Nhưng nếu đó là cái cớ để chê trách cô ấy thì có lẽ là điều không công bằng. Ở đây có thể vợ anh kiếm được ít tiền nên cô ấy cảm thấy lo lắng và muốn tiết kiệm. Nhưng đó cũng không phải là tính xấu, đúng không anh? Còn về cách ứng xử của cô ấy, có lẽ anh nên chọn thời điểm nói chuyện lại với vợ mình, kể cả những công việc cần thiết chi tiêu đến tài chính để vợ anh hiểu và tránh những hành động gây khó xử cho anh.

Còn chuyện nấu nướng, tôi nghĩ thay vì chán nản, anh hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian vào bếp cùng vợ mình. Khi vợ chồng cùng nấu nướng sẽ là thời điểm cả hai chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của nhau thay vì cảm giác chán nản hay chê trách. 

Cuộc sống không có ai là người hoàn hảo cả. Biết chấp nhận và giải quyết một cách tích cực hơn thay vì chúng ta nghĩ về nó hết sức tiêu cực sẽ làm cho mối quan hệ gia đình bị lung lay trong khi nó không đáng phải như thế. Với một người hết lòng vì gia đình như anh, tôi tin anh sẽ có những cách hợp lý để cải thiện những vấn đề này.  Thân chào anh!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily vào 11 giờ các ngày thứ 3 và Chủ Nhật trong tuần.

Theo Chị Tâm An / Trí Thức Trẻ

Afamily

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất