288 lượt xem

Cách làm món mực né ngon cho bạn gái thưởng thức

Cách làm mực né
Rate this post

Cách làm món mực né ngon cho bạn gái thưởng thức

Xin chào các bạn ! Trở lại trong chương trình nấu ăn ngon hôm nay. Mình sẽ giới thiệu tới các bạn món mực né cực ngon. Dành cho các bạn trai nào ga lăng, thích nấu ăn cho bạn gái, người thương của mình. 
Mực né là gì ? Nghe lạ quá phải không nào ? Có lẽ bạn thường nghe nói đến bò né, chứ chưa bao giờ nghe mực né. Không biết mùi vị mực né ra sao ? ăn có ngon không? Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật cho bạn về món mực né. Nguyên liệu cũng như cách làm mực né cực ngon. Không xem thì phí lắm đó nha.

Cách làm mực né món ngon đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực né

 

+ 450 gram mực lá.

+ 150 gram nấm linh chi nâu.

+ 200 gram bông cải xanh.

+ 1 củ hành tây.

+ Ớt sừng, tỏi, mè rang.

+ Dầu điều, dầu mè, sốt mayonnaise, nước tương.

+ Gia vị: muối, đường, hạt nêm…

Các bước ướp mực làm món mực né ngon

 

Không phải chờ lâu nữa, dưới đây là các bước làm mực né cực dễ dàng.

Bước 1: 

Mực lá sau khi bạn mua về thì cần làm sạch, bỏ đầu, sau đó để ráo nước. Sau đó dùng dao khứa hình vảy rồng, sau khi khứa xong thì tiến hành cắt miếng mực vừa ăn. Ướp mực cùng với các hương vị đã chuẩn bị như hạt nêm, sốt mayonnaise, dầu mè, dầu điều, đường, mè rang và một ít ớt băm. Trộn đều để mực ngấm gia vị khoảng 5 – 10 phút nhé.

Bước 2: 

Bông cải xanh chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn,  rồi trụng sơ qua nước sôi có bỏ chút muối. Sau đó lấy ra ngâm vào thau nước lạnh có vài viên đá để giữ độ giòn tươi của bông cải.

Bước 3: 

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, hành tây xắt làm tư.

Bước 4: 

Bắt chảo lên bếp, cho tiêu xay vào phi vàng rồi cho bông cải xanh, nấm linh chi, hành tây vào xào sơ.

Bước 5: 

Tiếp theo, cho mực đã tẩm ướp gia vị vào chảo rồi xào lửa lớn thêm 1 vài phút. Nêm nếm chút hạt nêm và sốt mayonnaise vào nêm lại cho vừa ăn. Đợi đến khi mực săn lại thì tắt bếp và trút hết ra dĩa.

Món mực né thơm ngon

 

Cuối cùng chúng ta cho tỏi phi vàng cùng ớt xắt mỏng lên trên đĩa mực  rồi thưởng thức với crush nhé. Đặc biệt món này chúng ta nên ăn ngay khi còn nóng. 

Mực sau khi làm xong thơm ngon, được thấm đều gia vị. Vị ngọt béo của rau củ vừa chín tới, vị béo của Mayonnaise và mùi thơm của dầu điều…. Thật khó có cô nàng nào cưỡng lại được phải không nào ? Hãy nhanh tay làm cho người thương của mình đi nhé!