Chồng mắc chứng thị dâm, vợ lãnh cảm chuyện ấy

Thu gọn
  Mục lục

  Mắc chứng “thị dâm”, chồng chị Hòa chỉ thích vừa nhìn và tự xử khiến đời sống vợ chồng chị gặp nhiều khó khăn.

  Khổ vì chồng thị dâm

  Chị Hòa trú tại Minh Khai, Hà Nội vẫn chưa thể nào quên hình ảnh chồng chị bị những người đàn ông hàng xóm đánh túi bụi vì thói quen thích nhìn chằm chằm vào người phụ nữ khác. Gần đây nhất, chồng chị Hòa bị công an phường gọi lên làm việc vì bị bắt gặp nhìn trộm hai cô sinh viên thuê trọ gần nhà tắm.

  Chồng mắc chứng thị dâm, vợ lãnh cảm chuyện ấy Chồng mắc chứng thị dâm, vợ lãnh cảm chuyện ấy

  Chồng mắc chứng thị dâm, vợ lãnh cảm chuyện ấy

  Ảnh minh họa

  Không chỉ có thói quen nhìn trộm người khác tắm mà anh còn thích lên mạng sưu tầm những hình cô gái bốc lửa về “gối đầu giường” để mỗi khi có nhu cầu về sinh lý anh sẽ lôi ra và tự sướng. Đời sống vợ chồng ngày càng nhạt nhẽo bởi anh không thể lên đỉnh khi gần vợ. Còn về phía mình, chị Hòa luôn có cảm giác ghê sợ khi nghĩ đến chứng tật xấu của chồng.

  Gần 5 năm nay, hai vợ chồng không hòa hợp trong chuyện chăn gối nên chị Hòa trở nên lãnh cảm. Chị trốn tránh mỗi khi chồng có nhu cầu còn chồng chị giải quyết nhu cầu sinh lý bằng việc nhìn trộm phụ nữ tắm và xem những hình cô gái trên mạng. Càng ngày, chuyện vợ chồng chị Hòa càng mờ nhạt. Một tháng, chị gần gũi chồng một lần, thậm chí chẳng có lần nào chị cũng không thấy bứt rứt.

  Còn trường hợp của chị Mai Hương trú tại Đống Đa, Hà Nội cũng tương tự. Chị Hương tâm sự chồng chị mắc chứng thị dâm. Anh chăm chỉ nhìn những hình ảnh bốc lửa trên mạng mà quên đi vợ mình.

  Nhu cầu sinh lý của chồng chị Hương được điều khiển bằng mắt chứ không phải bằng cảm giác. Chị Hương cảm nhận rõ tình cảm vợ chồng ngày càng xa hơn. Điều chị Hương ghê sợ nhất nhìn thấy chồng mình tự xử một mình còn mắt nhìn vào chiếc điện thoại di động đang mở phim sex.

  Ám ảnh về sở thích của chồng, chị Hương rơi vào chứng lãnh cảm tình dục. Chị không đạt được khoái cảm cũng như không muốn gần gũi với chồng. Cảm giác mệt mỏi vì phải quan hệ tình dục không lành mạnh, chị Hương thường xuyên bị trầy xước và viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

  Khi hai vợ chồng nói chuyện thẳng thắn với nhau, chồng chị Hương thừa nhận anh ta luôn khổ sở vì chứng thị dâm của mình.

  Thị dâm là hành vi loạn dục

  Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, hành vi nhìn trộm người khác trong tư thế gây khêu gợi cảm xúc tình dục như đang thay quần áo, đang tắm, đang làm tình… để tự thỏa mãn và kích thích tình dục, thủ dâm được gọi là hành vi loạn dục thể thị dâm.

  Những quý ông, phụ nữ mắc hành vi này dễ gây mặc cảm, đặc biệt khi biết có người phát hiện ra mình bị loạn dâm. Bác sĩ Lợi cho biết thị dâm nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Người đàn ông có thể bị rối loạn cương với các biểu hiện xuất tinh sớm, lâu xuất tinh, thủ dâm đến mức mệt mỏi, mất ngủ. Thậm chí, có những bệnh nhân mắc chứng thị dâm khi đến khám người gầy xanh xao. Họ thừa nhận chỉ lên đỉnh khi có cái gì đập vào mắt mình.

  Có những bệnh nhân nam đến phòng khám tâm sự với bác sĩ chỉ cần nhìn thấy người phụ nữ đẹp hay bất cứ vật gì kích thích ham muốn tình dục là họ cảm thấy thích thú và nhìn theo bằng được. Có những bệnh nhân chỉ xem phim người lớn cũng xuất tinh.

  Để thoát khỏi chứng thị dâm, bác sĩ Lợi cho biết cần tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao, văn thể mỹ.

  Còn bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho biết hành động thị dâm ảnh hưởng tới sức khỏe của người thị dâm cũng như bạn tình. Nếu rơi vào chứng nghiện thị dâm để thoát khỏi nó chỉ có biện pháp ra ngoài gặp gỡ bạn bè nhiều, tránh những thời gian ở một mình và điều trị theo triệu chứng. Khi có biểu hiện rối loạn sinh lý cần điều trị rối loạn sinh lý, viêm nhiễm thì điều trị cho dứt điểm. Chỉ có biện pháp “quên” là cách tốt nhất thoát khỏi chứng thị dâm.

  Với phụ nữ nếu mắc phải chứng thị dâm nên chịu khó làm việc nhà. Lao động nhiều sẽ quên đi cảnh thị dâm.

  24h

  Có thể bạn quan tâm

  Bài viết mới nhất