Đồng xu biến mất

Thu gọn
  Mục lục

  Ảo thuật luôn là một trong những màn trình diễn gây ấn tượng nhất với trẻ em. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu chính các bé có thể tự tay biểu diễn ảo thuật trước sự thán phục của bạn bè,...

  Hô biến đồng xu

  Nhà ảo thuật đưa ra trước khán giả một cái ly thủy tinh trong suốt, một ống giấy rỗng và một đồng xu. Tất cả được đặt nằm trên một mảnh giấy màu. Hãy cho khán giả thấy mặt bàn đặt bên dưới không có lỗ hổng nào, cùng lúc đồng xu được đưa cho khán giả cầm để chắc chắn đó là một đồng xu có thật, và ống giấy cũng thông suốt không có gì bên trong.

  Sau đó, đồng xu được đặt lại trên mặt tờ giấy màu. Nhà ảo thuật liền lấy một ống giấy chụp lên ly thủy tinh úp ngược, che không cho thấy bên trong, rồi tiếp tục từ từ dịch chuyển ly thủy tinh cho đến khi nó ụp lên phía trên đồng xu. Quẫy tay xung quanh ly thủy tinh, nhà ảo thuật nói nhỏ “Hô biến!”. Khi ống giấy che ly thủy tinh được bỏ ra, đồng xu đã biến mất hoàn toàn, trong ly thủy tinh không có gì cả.

  Đồng xu biến mất

  Đồng xu biến mất

  Đồng xu biến mất

  Mẹo của ly thủy tinh

  Làm thế nào mà đồng xu biến mất? Thực ra đồng xu không hề biến mất, nó chỉ bị che đi bởi phần miệng ly thủy tinh úp ngược, vốn được dán một tấm giấy trùng màu với tấm giấy nền. Để chuẩn bị, bố mẹ hãy chỉ dẫn cho bé làm như sau:

  Chuẩn bị một ly thủy tinh trong suốt, hai loại giấy màu - một để làm ống giấy và một để làm nền, bút, kéo, băng keo, keo dán và một đồng xu nhỏ. Lấy một tấm giấy màu, cắt ra một mảnh để khi uốn cong và dùng băng keo dán lại để làm một ống giấy. Lấy ly thủy tinh úp ngược lên trên một tấm giấy màu dùng làm nền, dùng bút đánh dấu vòng tròn hình miệng ly lên giấy.

  Cắt phần đánh dấu này ra và tỉa lại bằng kéo sao cho vừa khít với miệng ly. Sử dụng keo, dán phần giấy tròn này vào miệng ly thật vừa vặn và chắc chắn. Khi biểu diễn, chuẩn bị một tấm giấy màu nền tương tự để làm không gian đặt ly thủy tinh lên trước. Thế là xong, tất cả dụng cụ mà “nhà ảo thuật gia nhí” cần có đã đầy đủ.

  Tuy đơn giản, nhưng trò ảo thuật này vẫn cần trải qua luyện tập để có thể thành thục. Bố mẹ cần lưu ý chỉ cho bé "mánh" để giấu thao tác ảo thuật trước khán giả. Ở màn ảo thuật này, các hoạt động chủ yếu nằm ở cái ly thủy tinh, vì thế trong toàn bộ thời gian trình diễn, ly thủy tinh này phải được di chuyển cẩn thận, tránh để lộ mảnh giấy dán trên miệng ly.

  Phụ nữ Online

  Có thể bạn quan tâm

  Bài viết mới nhất