Hình xăm

30 Ý tưởng cho hình xăm con trâu đẹp ngây ngất cho giới trẻ

Là một biểu tượng của sự chăm chỉ, chịu khó. Trâu là con vật mang lại nhiều của cải cho gia đình nhờ sự chăm chỉ của chúng. Chính vì vậy mà hình xăm con trâu được nhiều người yêu thích với mong muốn tích được phúc khí, phát triển trong công việc.

Ý nghĩa hình xăm con trâu

Trâu trong 12 con giáp là Sửu, đứng thứ 2 sau con Chuột (Tý). Trong sơ đồ bát quái, Trâu là quẻ khôn, chủ về đất đai, mang đến sự thịnh vượng và bền vững.

Ngoài ra, trong phong thủy thì tượng Trâu còn dùng để chế hóa, trấn yểm các hung tinh như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng, giúp xoay chuyển tình thế biến hung thành cát. 

Trâu là loài vật chăm chỉ, chịu khó, xăm hình con trâu có thể tích được phúc khí, giúp ích rất lớn đối với sự nghiệp.

Người cầm tinh con Chuột, Rắn, Gà tương hợp với Trâu, rất thích hợp xăm hình Trâu. 

Người cầm tinh con Ngựa, Dê, Chó không hợp với Trâu, không nên xăm.

Theo Ngũ Hành con Trâu thuộc Thổ, do đó người ngũ hành Mộc xăm hình trâu sẽ không phát huy được tính linh động của Trâu vì Mộc khắc Thổ.

Gợi ý 30 mẫu hình xăm con trâu đẹp nhất

Hình xăm trâu nhỏ

Một hình xăm con trâu mini ở vị trí cổ tay, gáy tai hoặc cổ chân có ý nghĩa nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để những điều mà bạn mong ước sẽ thành sự thật, thành những điều mà mắt bạn có thể nhìn thấy được. 

Hình xăm này tuy bé nhưng có khá nhiều chi tiết nên đòi hỏi những nghệ sĩ xăm tốt, dày kinh nghiệm có thể thiết kế một hình xăm con trâu  hoàn hảo.

Hình xăm con trâu vàng

Biểu tượng của con trâu vàng là sự phú quý, cát tường bởi hình ảnh chú trâu từ xưa đến nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, chịu thương, chịu khó và làm việc chăm chỉ. Chú trâu được coi là quý thứ giá nhất với người nông dân. Bởi thế mà có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, là một trong ba việc quan trọng nhất của đời người: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. 

Mẫu hình xăm đầu trâu 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh đầu con trâu được tạo nên từ những đường nét đen trắng thanh mảnh nhưng dứt khoát sẽ tạo nên một hình xăm vô cùng mới lạ thể hiện sức mạnh – sự dũng cảm và ý chí sắt đá của đấng nam nhi “đội trời đạp đất”.

 

Hình xăm con trâu dễ thương

Nếu bạn yêu thích những hình xăm và đang tìm kiếm cho mình một hình xăm đẹp về chú trâu thì hình ảnh con trâu được cách điệu, sáng tạo chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hình ảnh con trâu được xăm trên cơ thể tại các vị trí khác nhau, hình dáng khác nhau sẽ mang những câu chuyện và ý nghĩa khác nhau.

Những lưu ý trước khi xăm hình con trâu

Chuẩn bị tinh thần chịu đau để biết mức độ chịu đau của mình đến đâu

Nếu bạn là người sợ đau, hãy suy nghĩ lựa chọn kích thước và mức độ khó của hình xăm trâu, bởi vì hình xăm chú trâu càng to và phức tạp thì da bạn càng bị tổn thương nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng vị trí xăm, tránh xăm lên những vùng nhạy cảm hay những vùng hay thường xuyên dịch chuyển như đầu gối, khuỷu tay, cổ,… vì vết thương sẽ rất đau và lâu lành khi xăm lên những vùng ấy.

Chọn cơ sở xăm, thợ xăm uy tín

Đừng vì hám của rẻ mà chọn những thợ xăm thiếu chuyên nghiệp, không đáng tin. Hãy chọn những thợ xăm nổi tiếng, đáng tin, được nhiều người biết đến. Hình con trâu đẹp đến đâu sẽ phụ thuộc vào tay nghề của người thợ xăm. 

Trên đây là ý nghĩa và những chia sẻ về những hình xăm con trâu vừa đẹp, vừa ý nghĩa. Hy vọng với những chia sẻ của Kênh Trẻ Thơ bạn sẽ có được hình xăm chú trâu ưng ý và mang lại nhiều điều tốt lành đến với bạn.

Post Comment