Lê Hoàng gây bão với 10 lý do không thèm lấy chồng

Thu gọn
  Mục lục

  Vị đạo diễn lại gây bão cư dân mạng với những lý do không thèm lấy chồng đánh trúng tâm lý của những cô nàng thích độc thân.

  Đạo diễn Lê Hoàng nổi danh với những phát ngôn, nhận định khá sâu cay. Trước đây, anh cũng có chia sẻ những bài viết trên trang cá nhân của mình nhằm châm biếm chuyện đời, chuyện người như nhật kí cặp bồ của một ông chồng có bồ nhí, hay như tranh luận về chuyện đàn ông rửa bát,...

  Gần đây, Lê Hoàng lại gây bão với bài viết '10 lý do để không thèm lấy chồng'. Có lẽ bài viết đã đánh trúng tâm lý lấy chồng muộn và không muốn, không thích lấy chồng của phụ nữ thời hiện đại. Những chia sẻ chuyện hục hặc vợ chồng, chuyện mẹ chồng nàng dâu, chuyện 'giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng',...khiến chị em càng khiếp đảm khi nghĩ đến việc lập gia đình.

  Chúng tôi xin phép trích đăng nguyên văn bài chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng.

  Lê Hoàng gây bão với 10 lý do không thèm lấy chồng Lê Hoàng gây bão với 10 lý do không thèm lấy chồng

  Lê Hoàng gây bão với 10 lý do không thèm lấy chồng

  1. Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.

  2. Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: “Sao giờ này mới về?”. Ta cũng không phải gào lên với ai: “Anh đi với cô nào?” Ta cũng không phải đay nghiến ai: “Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi.”

  3. Khi ta không chồng, ta khỏi hộc tốc chạy về nhà nấu cơm buổi trưa và buổi tối, khỏi phải nghe những tiếng rên rỉ: “Lại thịt kho à? Cô không biết gì hơn thịt kho sao?” hoặc những tiếng gầm gừ: “Thôi, cô nấu cơm thì cô tự ăn đi, để tôi ra ngoài ăn cho nhiễm độc.”

  4. Khi ta không chồng, ta khỏi phải thức dậy giữa đêm vì tiếng ngáy khò khò. Khỏi phải nhăn mặt, nhăn mũi khi ngửi thấy mùi thuốc lá, và chẳng cần làm ra vẻ thản nhiên khi ngửi thấy mùi bia chua.

  5. Khi ta không chồng, ta có thể mặc áo hai dây, mặc váy ngắn ra đường để khoe cặp chân dài bất tận, mà không sợ bị một lão vừa béo, vừa lôi thôi vừa ngoái nhìn vừa lườm lườm và hỏi: “Mặc thế để đi đâu?” hoặc “Tưởng mình còn trẻ lắm à?”

  Lê Hoàng gây bão với 10 lý do không thèm lấy chồng Lê Hoàng gây bão với 10 lý do không thèm lấy chồng

  Lê Hoàng gây bão với 10 lý do không thèm lấy chồng

  6. Khi ta tự do, ta ngủ tới 11 giờ trưa, ta tha hồ xem phim bộ. Những cảnh lâm ly ta tha hồ khóc mà chẳng sợ kẻ nào bảo rằng ta sến.

  7. Khi ta tự do, ta có thể mời một chàng đẹp trai, một chàng tài năng hoặc một chàng ga-lăng về nhà chơi. Cũng chả ai cấm ta mời cả ba chàng

  8. Khi ta chưa có giấy hôn thú, ta có thể hét vào mặt một tên nào đó: “Cút ra khỏi nhà em ngay!”

  9. Khi ta sống một mình, ta có thể tắm bao lâu cũng được, vừa tắm vừa hát cũng được, và không bị đứa khác giành nhà tắm trước, vừa khạc vừa nói vọng ra: “Dao cạo râu của tôi cô quẳng đi đâu rồi?!”

  10. Và cuối cùng khi ta chưa chồng thì lúc nào ta lấy chồng cũng được!"

  Eva

  Có thể bạn quan tâm

  Bài viết mới nhất