Sách giúp bé khám phá Thảo Cầm Viên

Thu gọn
  Mục lục

  Thế giới muôn màu và các câu chuyện kỳ lạ về loài vật trong quyển sách nhỏ kích thích tinh thần khám phá thiên nhiên của các...

  Thế giới muôn màu và các câu chuyện kỳ lạ về loài vật trong quyển sách nhỏ kích thích tinh thần khám phá thiên nhiên của các bé.

  NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến bạn đọc quyển Thảo Cầm Viên - Chuyện lạ chưa dứt của tác giả Phan Việt Lâm. Ấn phẩm này thuộc thể loại sách kiến thức - khoa học.

  Sách đầy ắp diễn biến bất ngờ, những chi tiết ngộ nghĩnh về các con vật sống ở Thảo Cầm Viên, có thể khiến người đọc rung cảm hoặc mỉm cười thú vị. Như chuyện một con voi Bông “ác ôn” ngang bướng, đành đi giật lùi bởi sa vào tình huống trớ trêu. Đồng loại của nó, một chú voi con tội nghiệp, đã bỏ mạng trên chuyến hải trình vượt đại dương sang châu Âu. Rồi có con thì sổng chuồng quậy phá tưng bừng.

  thao-cam-vien-1-jpg-1362111196_500x0.jpg
  Bìa "Thảo Cầm Viên - Chuyện lạ chưa dứt".

  Trong những cánh rừng miền Đông, miền Trung, bò tót lén lút hòa lẫn vào đám bò nhà, gây ra cảnh lai tạp nực cười. Có một chú bò tót hùng dũng nọ còn dám xông ra đường băng sân bay Huế, đón đầu một chuyến phi cơ sắp hạ cánh.

  Rồi cả chuyện nơi khuôn viên một nhà máy giấy, bầy nai hoang dã sống lẩn khuất, hành tung bí ẩn ranh ma, ăn luôn cả giấy. Để gom bắt được chúng, người ta phải bày nhiều mưu mẹo. Hoặc vụ di dời giống cá sấu nước ngọt suýt tuyệt chủng để trả lại Bàu Sấu. Chuyện tê giác quý hiếm bị săn lùng ráo riết. Chuyện chuồng thú luôn bị khách tham quan quấy nhiễu. Cuốn sách do một người gắn bó cả đời với Thảo Cầm Viên, hay còn có tên gọi thân thuộc là "Sở thú" viết nên, vì thế, qua mỗi câu chuyện kể, người đọc sẽ cảm nhận lòng chân thành của tác giả dành cho những con thú.

  Con-nguoi-phuc-tap-1-jpg-1362111196_500x
  Bìa "Con người thật phức tạp".

  Ngoài ấn phẩm này, NXB còn giới thiệu cuốn Lạ mà quen, quen mà lạ của tác giả: Diệu Linh - Minh Hải. Đây là bộ sách kiến thức bằng tranh dành cho các em ở lứa tuổi nhi đồng, giúp các em khám phá và hiểu hơn về thế giới xung quanh. Bộ sách 10 tập này nói về những con vật, đồ vật, thực vật, trái cây, sự vật, hiện tượng, phương tiện đi lại… hiện diện xung quanh bé với những lời giới thiệu ngộ nghĩnh, dí dỏm.

  Cuối cùng là cuốn Thắc mắc của bé do tác giả Diệu Thúy thực hiện gồm 5 tập, giúp các em hiểu thêm nhiều điều kỳ diệu về bản thân, cuộc sống và thế giới xung quanh bằng cách đưa ra những tình huống thực tế và sinh động, tập trung vào 5 chủ đề chính: thực vật, động vật, tự nhiên, khoa học, con người.

  Chametre.vn - Theo VNE

  Có thể bạn quan tâm

  Bài viết mới nhất