Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt

Thu gọn
  Mục lục

  Bé Daisy không may mắc phải bệnh anophthalmia. Đây là một căn bệnh hiếm, trong khoảng 10.000 em bé sơ sinh mới có 1 em bé mắc.

  Anh chị Danielle Davis, Andrew Smith sống tại miền Nam xứ Wales vừa mới chào đón một thành viên mới trong gia đình, Daisy. Nhưng điều không may là cô bé đó sinh ra với một điểm khác biệt vô cùng lớn đó là không có mắt.

  Theo chuẩn đoán, Daisy mắc phải chứng bệnh hiếm có tên gọi là anophthalmia. Đây là một căn bệnh hiếm gặp trong đó em bé được sinh ra không có mắt. Căn bệnh này được hình thành trong quá trình mang thai và trong khoảng 10.000 em bé sơ sinh mới có 1 em bé mắc và hiện tại vẫn chưa có thuốc sữa.

  Trước khi Daisy chào đời, qua siêu âm, chị Danielle đã được bác sĩ cho biết thai nhi có một khối u trong não và họ khuyên chị nên bỏ đứa con này. Khi nghe được thông tin này người mẹ vô cùng đau đớn nhưng chị nhất quyết không bỏ đứa trẻ, cho dù nó ra sao thì chị vẫn sinh và nuôi nấng đứa trẻ đó.

  “Khối u xuất hiện trong đợt siêu âm của tuần thứ 21, và chúng tôi đã rất lo lắng về điều đó. Nhưng không bác sĩ nào đoán được rằng con của chúng tôi có thể bị mù khi sinh ra”, chị Danielle đau đớn chia sẻ.

  Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt

  Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt


  Trước khi Daisy chào đời, qua siêu âm, chị Danielle đã được bác sĩ cho biết thai nhi có một khối u trong não và họ khuyên chị nên bỏ đứa con này, nhưng chị đã không đồng ý

  Khi Daisy được sinh ra, cha mẹ của bé gái vô cùng đau khổ khi nhìn thấy con mình không có mắt. Từ lúc chào đời, cuộc sống của Daisy đã chìm ngập trong bóng tối.

  Danielle cùng chồng, Andrew Smith, 31 tuổi, chia sẻ “Đây thực sự là một cú sốc đối với chúng tôi. Ai cũng cảm thấy đau buồn về điều này. Chúng tôi kể cả bạn bè và gia đình mình cũng chưa từng nghe về chứng bệnh này bao giờ. Dù thiếu đi đôi mắt nhưng Daisy vẫn là một đứa bé xinh đẹp và đáng yêu. Vợ chồng tôi không hề hối hận khi hủy bỏ phương án phá thai. Chúng tôi sẽ dùng tình thương của mình để mang đến cho Daisy một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác".

  Hiện tại, Daisy đã được 8 tuần tuổi và đang sống với anh, chị của mình là Logan (6 tuổi) và Tyler (4 tuổi). Cuối tháng này, Daisy sẽ được đưa đến bệnh viện Great Ormond Street để phẫu thuật mắt giả bằng thủy tinh. Và khi Daisy 18 tháng tuổi, bé có thể có đôi mắt mới được vẽ lên và trông tự nhiên hơn.

  Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt

  Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt


  Cuối tháng này, Daisy sẽ được đưa đến bệnh viện Great Ormond Street để phẫu thuật mắt giả bằng thủy tinh. Và khi Daisy 18 tháng tuổi, bé có thể có đôi mắt mới được vẽ lên và trông tự nhiên hơn

  Hiện bố mẹ của cô bé đang lên kế hoạch cho một buổi nhảy dù dã ngoại từ độ cao 12.000 feet (3657m) để gây quỹ cho Học viện Hoàng gia Quốc gia của Người khiếm thị (RNIB). Thông qua trường hợp của chính con gái mình, họ muốn nâng cao nhận thức của mọi người về chứng bệnh này.

  Danielle hi vọng rằng “Việc nâng cao nhận thức sẽ giúp những ông bố bà mẹ khác không phải trải qua cú sốc khi con họ mắc phải chứng bệnh này như chúng tôi đã từng vậy”.

  Trước trường hợp của bé Daisy, trên trang Dailymail đã từng đăng tải thông tin của bé Richie đến từ Mesa, Arizona. Bé cũng là nạn nhân của căn bệnh anolpthalmia. Mẹ của Richie, cô Kelly Lopez hi vọng rằng khoa học sẽ phát triển để giúp Richie có thể nhìn thấy cuộc sống bằng chính đôi mắt của mình.

  Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt

  Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt


  Bé Richie cũng không may mắn khi mắc phải căn bệnh anolpthalmia

  Bài liên quan:

  Mỹ: Kỳ lạ em bé sinh ra không có mũi

  4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim

  Ấn Độ: Bé gái mọc “vòi voi” trên khuôn mặt

  Rơi lệ bé trai 2 tuổi tuyệt vọng xin cha đừng tự tử

  Xúc động chuyện cứu sống bé mang u quái của bác sỹ Việt

  Eva

  Có thể bạn quan tâm

  Bài viết mới nhất