Đặt tên cho con

Bật mí ý nghĩa tên Phong và cách tên lót ý nghĩa

Hỏi: Xin chào Kenhtretho, 2 tháng tới là con trai em chào đời. Vợ chồng em muốn đặt tên cho con trai là Phong. Cho em hỏi tên Phong có ý nghĩa gì và tên lót cho tên Phong nào đẹp. 

Đáp: Chào em. Chúc mừng em và gia đình chuẩn bị chào đón thành viên nhí. Một số tên đi kèm tên Phong và ý nghĩa như sau : 

Ý nghĩa tên Phong là gì?

Phong có ý nghĩa là TO LỚN. Sự mạnh mẽ, vững chắc có thể che chắn, bảo vệ được. Đồng thời, có ý chỉ sự quyền lực, có quyền quyết định trong mọi việc, đem lại những điều tốt đẹp, có giá trị. Phong có ý nghĩa là DỒI DÀO. Có hơn rất nhiều so với nhu cầu, ý chỉ cuộc sống dư dả, giàu có về của cải vật chất lẫn tinh thần. Tinh thần hứng khởi, sức khỏe dồi dào, sống vui khỏe, ăn nhà n.Phong có ý nghĩa là TỐT TƯƠI. Sự xanh tươi, đẹp đẽ, phát triển trong môi trường và điều kiện thuận lợi. Những điều tốt đẹp, mang đến niềm vui, sự bình an trong cuộc sống.

Gợi ý bộ tên lót cho tên Phong và ý nghĩa của nó

  • Ý nghĩa tên An Phong: Theo nghĩa Hán – Việt, “An” có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó, “Phong” có nghĩa là gió. “An Phong” ý nói đến những con gió nhẹ, thanh bình, mát rượi, làm lòng người thư thái. Tên “An Phong” được đặt với mong muốn con sẽ là người con trai tài ba, giỏi giang, cuộc sống của con luôn bình an và tràn ngập niềm vui.
  • Ý nghĩa tên Bảo Phong: Theo nghĩa Hán – Việt, “An” có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó, “Phong” có nghĩa là gió. “An Phong” ý nói đến những con gió nhẹ, thanh bình, mát rượi, làm lòng người thư thái. Tên “An Phong” được đặt với mong muốn con sẽ là người con trai tài ba, giỏi giang, cuộc sống của con luôn bình an và tràn ngập niềm vui.
  • Ý nghĩa tên Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.
  • Ý nghĩa tên Đức Phong: Theo nghĩa Hán – Việt, chữ “Đức” là đạo đức – phẩm chất tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chữ “Phong” nghĩa là gió. Tên “Đức Phong” dùng để chỉ người có đức có tài – có câu “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Vì thế, tên “Đức Phong” là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở con yêu của mình, muốn con mình là người vừa có tài vừa có đức, được mọi người yêu thương, kính trọng
  • Ý nghĩa tên Hải Phong: hãy là ngọn gió biển mang đến hơi thở đầy sức sống, tươi tắn cho mọi người con nhé!
  • Ý nghĩa tên Minh Phong: Theo nghĩa Hán – Việt, chữ “Minh” nghĩa là hiểu biết, sáng suốt, có trí tuệ, chữ “Phong” có nghĩa là gió bấc – gió thổi từ hướng bắc, thường có hơi lạnh. Tên “Minh Phong” dùng để chỉ người có diện mạo tuấn tú, tính tình ngay thẳng, hành động minh bạch, rõ ràng, có trí tuệ, thông minh. Bên cạnh đó họ còn mạnh mẽ như gió, kiên cường và dám nghĩ dám làm, dễ đạt được thành công trong cuộc sống
  • Ý nghĩa tên Nguyên Phong: Theo ngôn ngữ tiếng Hán, “Nguyên” là thảo nguyên, cánh đồng cỏ, “Phong” là gió. “Nguyên Phong” có nghĩa là ngọn gió mát lành, tinh khôi. Tên “Nguyên Phong” dùng để thể hiện sự khỏe khoắn, tươi tắn, tâm hồn trong sáng. Qua cái tên này cha mẹ mong con luôn mang lại niềm vui, may mắn cho mọi người.
  • Ý nghĩa tên Uy phong: con gió oai vệ. 

Em thích tên nào trong số các tên trên. Nếu chưa ưng ý Kenhtretho gợi ý thêm một số tên khác. 

Hỏi: Em thích tên An Phong và Đức Phong. Em trao đổi với chồng em xem ổng thích tên nào. Em cám ơn Kenhtretho.

Post Comment